Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Gia Thanh tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ tư, 24/01/2024

Sáng ngày 24/01, MTTQ Việt Nam xã Gia Thanh tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự hội nghị có đồng chí Mai Thị Kim Dung, HUV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQ xã; các đồng chí Chủ tịch UBMTTQ xã Gia Trấn, Gia Xuân, Gia Vân, Gia Tân, Gia Lập và 81 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã.

Nhiệm kỳ 2019-2024, UB MTTQ Việt Nam xã Gia Thanh thường xuyên chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019-2024 đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.

5 năm qua, MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động các tầng lớp Nhân dân hiến 900 m2 đất, hơn 2.000 ngày công lao động và gần 400 triệu đồng để xây dựng các công trình giao thông, đường điện chiếu sáng, mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa thôn, trồng cây xanh. Cơ sở hạ tầng ở các khu dân cư trên địa bàn xã được nâng cấp, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đường làng, ngõ, xóm ngày càng phong quang, sạch đẹp. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội, công tác quốc phòng, quân sự địa phương trên địa bàn cơ bản được giữ vững; khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố và ngày càng phát triển. Qua lấy ý kiến sự hài lòng của Nhân dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã đạt tỷ lệ 98%. Ngoài ra, MTTQ xã còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tổ chức thăm hỏi tặng hơn 100 suất quà cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Lễ tết; hỗ trợ xây mới 3 nhà Đại đoàn kết cho những hộ còn khó khăn về nhà ở, vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” được trên 245 triệu đồng.

Từ kết quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua đã tạo được niềm tin cho các tầng lớp Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của các cấp chính quyền. Đến nay, 100% khu dân cư trên địa bàn xã được công nhận khu dân cư văn hóa; trên 90% hộ dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 8 thôn đạt thôn, xóm nông thôn mới kiểu mẫu; xã về đích nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Phát huy những kết quả đạt được, chủ động khắc phục khó khăn, hạn chế còn tồn tại, trong nhiệm kỳ 2024-2029, MTTQ xã tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội; phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường đồng thuận xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại Đại hội, đồng chí Mai Thị Kim Dung, HUV, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã tặng lẵng hoa tươi thắm thể hiện sự ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực mà MTTQ xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời tin tưởng trong nhiệm kỳ tới MTTQ xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực xây dựng củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục  tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển, Đại hội đã hiệp thương cử ra 37 đồng chí tham gia UB MTTQ Việt Nam xã khóa mới nhiệm kỳ 2024-2029 và cử 7 đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024-2029.

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ trách nhiệm, đoàn kết, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Gia Thanh, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các mục tiêu, nội dung chương trình Đại hội đề ra.

Hồng Hạ, Trung tâm VHTT&TT