Diễn đàn "Phụ nữ với văn minh du lịch" tại xã Gia Tiến

Thứ ba, 30/05/2023

Sáng ngày 30/5, tại UBND xã Gia Tiến, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN xã Gia Tiến tổ chức Diễn đàn "Phụ nữ với văn minh du lịch". Dự diễn đàn có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, huyện, Thường trực Đảng ủy xã, Lãnh đạo UBND xã và hơn 100 hội viên phụ nữ xã Gia Tiến.

Trên địa bàn xã Gia Tiến hiện có 02 di tích lịch sử: Đền Đức Thánh Nguyễn được xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia năm 1989; Di tích đền Thánh Tô và khu vực núi Kiếm Lĩnh được xếp hạng là di tích lịch sử văn hoá cấp Quốc gia năm 2004.

Những năm gần đây, do nhu cầu đời sống văn hóa tâm linh của nhân dân, với sự nỗ lực, quyết tâm từng bước phát triển du lịch, phát huy giá trị lịch sử truyền thống, tạo động lực thúc đẩy, định hướng chiến lược phát triển kinh tế- xã hội của huyện nhà, Lễ hội Đền Thánh Nguyễn đã được tổ chức hàng năm và được nâng tầm về quy mô và nội dung, không gian tổ chức.

Tại diễn đàn, các đại biểu khách mời là những nhà quản lý du lịch, lãnh đạo chính quyền địa phương, Lãnh đạo Hội và hội viên phụ nữ- những người trực tiếp tham gia làm dịch vụ du lịch đã cùng nhau chia sẻ những thông tin về: Chính sách, định hướng phát triển du lịch của huyện Gia Viễn, của tỉnh Ninh Bình nói chung, xã Gia Tiến nói riêng; công tác phối hợp giữa Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Đền Thánh Nguyễn và các cấp Hội Phụ nữ trong xây dựng nếp sống văn minh du lịch; công tác bảo đảm an toàn, an ninh trong khu du lịch; phương thức kinh doanh, làm dịch vụ du lịch; việc bảo tồn, giữ gìn cảnh quan khu du lịch...

Thông qua diễn đàn giúp mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong xây dựng nếp sống văn minh du lịch; khai thác và phát huy tốt tiềm năng, lợi thế di sản, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)