Ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 có, 3 sạch”

Thứ tư, 31/05/2023

Sáng ngày 31/5, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN xã Gia Sinh tổ chức ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 có, 3 sạch”. Dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Đông, Trưởng ban Gia đình xã hội - Kinh tế, Hội LHPN tỉnh; đồng chí Đặng Anh Mỵ, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội LHPN xã Gia Sinh và 90 thành viên tham gia mô hình.

Mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” là mô hình mới do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, triển khai tại địa bàn xã đạt nông thôn mới nâng cao, với 8 tiêu chí: “Có ngôi nhà an toàn; có việc làm, có thu nhập; có tinh thần học hỏi, cầu tiến; có sức khỏe; có nếp sống văn hoá và “Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”. Việc tham gia mô hình nhằm giúp hội viên phụ nữ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giúp đỡ nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã tặng 15 thùng đựng rác cho 15 thành viên tham gia mô hình đạt đủ 8 tiêu chí gia đình “5 có 3 sạch”.

Tại buổi ra mắt, các đại biểu đã được nghe đại diện Hội LHPN tỉnh truyền thông nội dung các tiêu chí của mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch”./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT