Gia Vượng tổ chức Kỳ họp thứ 10, HĐND xã khoá XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm, 06/07/2023

Sáng ngày 6/7, HĐND xã Gia Vượng tổ chức Kỳ họp thứ 10, HĐND xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023. Về dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen, HUV, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Me, Tổ phó Tổ đại biểu HĐND huyện tại đơn vị bầu cử số 5; đồng chí Hoàng Thị Liễu, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện, phụ trách xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ và Trưởng thôn trên địa bàn.

6 tháng đầu năm 2023, UBND xã tiếp tục đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, phối kết hợp chặt chẽ, sáng tạo, đổi mới, quyết liệt hành động, bám sát chủ đề công tác năm “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất”. Với sự nỗ lực phấn đấu của các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân trong xã đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Kinh tế tăng trưởng ổn định, sản xuất tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được khuyến khích phát triển, chăn nuôi thú y, công tác phòng chống thiên tai được chú trọng. Công tác quân sự, quốc phòng địa phương được thực hiện tốt, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân, an ninh chính trị được đảm bảo.Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được quan tâm, đời sống nhân dân được nâng lên, cải cách hành chính, chuyển đổi số được quan tâm triển khai sâu rộng, đồng bộ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương và tuyên truyền các ngày lễ lớn của dân tộc.

Về hoạt động HĐND xã, trong 6 tháng đầu năm, Thường trực và các Ban HĐND xã luôn chủ động bám sát chương trình công tác đề ra, hoạt động của tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã đi vào nền nếp, có hiệu quả. Hoạt động giám sát, chú trọng lựa chọn những vấn đề cử tri quan tâm. Công tác tiếp xúc cử tri đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và có giải pháp giải quyết kịp thời. Hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo luôn được chú trọng, thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Tại kỳ họp đã thông qua 2 nghị quyết: Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2022; Nghị quyết về Chương trình giám của HĐND xã năm 2024.

Sau 01 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương kỳ họp thứ 10, HĐND xã khoá XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)