Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư, 28/06/2023

Sáng ngày 28/6, BTV Hội LHPN huyện, BTV Huyện đoàn phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” cho bà Phạm Thị Thơm ở thôn Kính Chúc, xã Gia Phú.

Bà Phạm Thị Thơm, sinh năm 1961 thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bà Thơm và chồng là ông Nguyễn Văn Thóa (sinh năm 1964) sống trong căn nhà cấp 4, có diện tích 15 m2 đã hư hỏng nặng từ lâu. Song do sức khỏe yếu, khả năng lao động giảm sút nên gia đình bà không còn đủ khả năng để xây dựng một căn nhà mới. Được Ngân sách tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng (theo Nghị quyết số 43, ngày 10/3/2023 của HĐND tỉnh về ban hành Quy định chính sách hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2023- 2025) và Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) chi nhánh Ninh Bình thông qua Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng, ngôi nhà mới vững chắc sẽ được xây dựng có diện tích 50 m2 với dự kiến kinh phí gần 175 triệu đồng sẽ giúp gia đình bà Thơm ổn định chỗ ở, yên tâm hơn trong mùa mưa bão sắp tới.

Việc khởi công xây nhà cho bà Thơm là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6); thiết thực giúp các đối tượng yếu thế an cư, ổn định cuộc sống./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT