Dấu ấn đáng tự hào Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024

Thứ năm, 13/07/2023

Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT có sức cạnh tranh lớn, là bước ngoặt cuộc đời của mỗi em học sinh. Với nỗ lực của ngành giáo dục huyện nhà trong năm học 2022-2023 đã tạo dấu ấn mạnh mẽ, đáng tự hào sẽ tạo đà đi lên cho phát triển giáo dục của huyện nhà trong thời gian tới.

Theo đánh giá chung, kỳ thi đã diễn ra thành công, đúng quy chế với chất lượng đảm bảo. Với kết quả được Sở GD&ĐT công bố vừa qua, toàn huyện có 1210/1447 em học sinh thi đỗ đạt 83,62%. Điểm sàn trúng tuyển là 14,2 đứng thứ 4 trong toàn tỉnh. Qua tổng kết, số bài thi đạt điểm 10 của kỳ thi năm nay tăng hơn so với năm trước. Có 1 bài điểm 10 môn toán, 4 điểm 10 môn Tiếng Anh, 363 điểm 10 môn Vật Lí và Địa Lí. Điểm từ 8 đến 10 điểm đối với môn Toán có 133 bài thi, môn Ngữ Văn và môn Tổ hợp đều có 309 em. Đặc biệt, trong cuộc đua khốc liệt vào trường THPT chuyên Lương Văn Tụy năm nay, các học sinh lại tiếp tục khẳng định bản lĩnh bằng những thành tích rực rỡ khi có 21 học sinh đỗ và 1 em đỗ thủ khoa môn Tin học.

Những kết quả, thành tích mà ngành GD&ĐT đã đạt được từ quyết tâm, nỗ lực khắc phục khó khăn, góp phần tạo niềm tin cho xã hội về bước tiến quan trọng trong công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo.

Bằng chủ trương giáo dục là quốc sách hàng đầu, với sự quan tâm sâu sắc, kịp thời của các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở và tinh thần vượt khó của các thế hệ thầy, trò, ngành Giáo dục huyện nhà nhất định sẽ ngày càng làm nên nhiều dấu ấn tự hào.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)