Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia Trấn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ năm, 16/11/2023

Sáng ngày 16/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia Trấn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Thời gian qua, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam phát động, UBMTTQ VN xã Gia Trấn đã có nhiều cách làm sáng tạo; nhiều mô hình được xây dựng có hiệu quả; huy động tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên khắc phục khó khăn, đóng góp các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Trong phát triển kinh tế, nhân dân luôn mạnh dạn đầu tư kinh doanh dịch vụ, chủ động nắm bắt thị trường; một số người dân phát triển nông nghiệp, mạnh dạn chuyển đổi các loại cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục-thể thao như bóng đá thanh thiếu niên, bóng chuyền hơi mọi lứa tuổi, các câu lạc bộ dân vũ,…luôn duy trì và phát triển. Thực hiện tốt nếp sống văn hóa mới trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Tại hội nghị, UBMTTQ xã Gia Trấn đã tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các cuộc vận động năm 2023, 9 cá nhân được TWMTTQVN tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc”. Đồng thời phát động nhân rộng mô hình “Vận động đồng bào có đạo và Nhân dân thực hiện văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” trên địa bàn toàn xã.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)