Trao tặng nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sĩ Đỗ Thị Cúng, thuộc xóm 8, xã Gia Thắng

Thứ sáu, 22/12/2023

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), sáng ngày 22/12, UBND xã Gia Thắng  phối hợp với Viện Y học cổ truyền Quân đội tổ chức Lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sĩ Đỗ Thị Cúng, thuộc xóm 8, xã Gia Thắng. Dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Xuân Phong, Giám đốc Viện Y học cổ truyền quân đội; các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ Viện Y học cổ truyền Quân đội; Trung tá Nguyễn Hoài Nam, Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí đai diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể và gia đình bà Đỗ Thị Cúng.

Bà Đỗ Thị Cúng, mẹ liệt sĩ Nguyễn Văn Nghị; gia đình bà có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xuống cấp nghiêm trọng, chưa có điều kiện tu sửa, xây mới. Biết đến hoàn cảnh của gia đình, các đồng chí lãnh đạo Viện Y học cổ truyền Quân đội đã phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức cho gia đình xây dựng căn nhà mới cho gia đình bà Cúng.

Sau hơn 2 tháng thi công, căn nhà khang trang, kiên cố được hoàn thiện và đi vào sử dụng với diện tích 70m2, với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng, trong đó Viện Y học cổ truyền quân đội hỗ trợ 80 triệu, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội xã Gia Thắng là 1 triệu đồng, số tiền còn lại của con cháu gia đình bà đóng góp.

Đây là những món quà ý nghĩa nhằm hỗ trợ gia đình thân nhân liệt sĩ giảm bớt khó khăn, tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)