Thứ sáu, 23/06/2023

Sáng ngày 23/6, BCĐ phong trào thi đua “Dân vận khéo” xã Gia Lạc tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua gắn với biểu dương mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2021-2023. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Huy Nam, HUV, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện, phụ trách xã Gia Lạc; đồng chí Lưu Danh Kiền, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, Lãnh đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ trên địa bàn.

Những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn xã Gia Lạc được các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện trên các lĩnh vực, được các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia; nhiều mô hình lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Xã đã vận động nhân dân tích cực tham gia lao động sản xuất, tích cực chuyển đổi cây trồng vật nuôi, đưa các giống lúa mới, chất lượng cao vào gieo cấy, đẩy mạnh phát triển sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ buôn bán. Qua đó đã mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội, góp phần tăng cường và củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Trên địa bàn xã đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay, vận động nhân dân tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; sản xuất, kinh doanh giỏi, làm giàu chính đáng, giảm nghèo bền vững.

Công tác vận động quần chúng đã được đổi mới cả về nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng công tác phối hợp của cả hệ thống chính trị để tạo nên phong trào mạnh mẽ. Đảng ủy, chính quyền xã thường xuyên kết hợp công tác “Dân vận khéo” với các hội nghị, các buổi họp ở thôn, xóm; qua đó đã trực tiếp lắng nghe và ghi nhận nhiều ý kiến quý giá của người dân. Trong các phong trào, vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên luôn được đề cao. Đặc biệt, xã luôn quan tâm tạo điều kiện để nhân dân thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở với phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Nhờ đó tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần nâng cao tính tự chủ, tự quản của cộng đồng, quyết tâm phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại hội nghị, BCĐ phong trào đã khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2021-2023

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)