Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức diễn đàn "Di cư an toàn, phòng chống mua bán người" tại xã Gia Hòa

Thứ sáu, 04/08/2023

Sáng ngày 04/8, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN xã Gia Hòa tổ chức diễn đàn "Di cư an toàn, phòng chống mua bán người". Khách mời tham gia diễn đàn có đại diện: Công an huyện, Hội LHPN huyện, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện, chính quyền địa phương, người đi làm ăn xa trở về địa phương,...

Tại diễn đàn, các đại biểu khách mời và cán bộ, hội viên phụ nữ xã Gia Hòa đã cùng trao đổi, thông tin các vấn đề về thực trạng, nạn nhân, đối tượng, thủ đoạn, hậu quả của mua bán người; các giải pháp phòng, chống mua bán người, như: Kỹ năng phòng, tránh; các hoạt động bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân; ngăn chặn, xử lý vi phạm và những khó khăn trong công tác quản lý Nhà nước về phòng, chống mua bán người.

Thông qua diễn đàn nhằm giúp người dân hiểu sâu hơn về tình hình di cư lao động trái phép và việc mua bán người và được trang bị những kiến thức, hiểu biết về xuất khẩu lao động, nhằm phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra nếu trót nhẹ dạ, cả tin, đặt cược tính mạng của mình và tài sản của gia đình vào giấc mơ đổi đời bằng con đường di cư trái phép. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của phụ nữ nói riêng và toàn xã hội nói chung về phòng, chống mua bán người, qua đó khẳng định cam kết của các cấp Hội quyết tâm ngăn chặn hành vi mua bán người.

Từ Diễn đàn này, đội ngũ cán bộ Hội LHPN xã Gia Hòa sẽ trở thành những tuyên truyền viên tiếp tục truyền thông kiến thức về di cư an toàn và phòng, chống mua bán người; vận động nhân dân tích cực tố giác tội phạm liên quan đến di cư trái phép và mua bán người.

Tại Diễn đàn, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Gia Hòa được cán bộ đội CSGT Công an huyện tuyên truyền về Luật ATGT, hướng dẫn tham gia giao thông an toàn./.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT