Thị trấn Me sơ kết phong trào thi đua gắn với biểu dương mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2021-2023

Thứ sáu, 30/06/2023

Chiều ngày 30/6, BCĐ phong trào thi đua “Dân vận khéo” thị trấn Me tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua gắn với biểu dương mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2021-2023. Về dự hội nghị có các đồng chí đại diện Thường trực Đảng uỷ, HĐND, Lãnh đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng phố trên địa bàn thị trấn Me.

Thời gian qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn thị trấn Me giai đoạn 2021-2023 đạt được những kết quả nổi bật, toàn thị trấn đã đăng ký xây dựng mới 53 mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực, trong đó có 04 mô hình về lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội; có 44 mô hình về lĩnh vực văn hóa-xã hội; 04 mô hình về lĩnh vực đảm bảo an ninh quốc phòng; 01 mô hình về lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị. Phong trào thi đua Dân vận khéo đã phát huy vai trò, trách nhiệm, quyền làm chủ, tính chủ động, sáng tạo của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện có hiệu quả phong trào, động viên, cổ vũ nhân dân tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo, vươn lên làm giàu. Công tác dân vận đã góp phần vận động nhân dân hăng hái thi đua sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, giải phóng mặt bằng xây dựng cơ sở hạ tầng chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh. Các mô hình “Dân vận khéo” đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận, thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức trách nhiệm về công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể nhân dân trong việc xây dựng thị trấn Me thành đô thị văn minh vào năm 2024.

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo phong trào Dân vận khéo thị trấn Me đã tặng Giấy khen cho 7  tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2021-2023.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)