Quỹ Vạn dặm thương yêu trao tặng tiền hỗ trợ cho học sinh nghèo

Chủ nhật, 12/11/2023

Chiều ngày 12/11, Quỹ Vạn dặm thương yêu trao tặng tiền hỗ trợ cho em Đào Thị Hương Giang, học sinh lớp 9C, trường THCS Gia Hưng. Em Giang là đối tượng thuộc hộ nghèo diện BTXH của xã Gia Hưng. Cách đây hơn 3 năm, bố em qua đời vì bệnh nan y, mọi gánh nặng kinh tế đặt lên vai mẹ em là chị Vũ Thị Thêu. Với đồng lương công nhân ít ỏi của người mẹ để lo cho 4 người con ăn học là một việc hết sức khó khăn đối với gia đình. Mặc dù hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, lại thiếu thốn tình cảm của người cha nhưng Giang và các chị em trong gia đình luôn nỗ lực học tập, đạt thành tích cao.

Tại buổi trao tặng, Quỹ Vạn dặm thương yêu đã gửi đến em Hương Giang số tiền 20 triệu đồng và 2 chiếc xe đạp. Món quà không chỉ mang ý nghĩa về vật chất mà còn là động lực tinh thần, cổ vũ, động viên em Hương Giang sẽ nỗ lực vượt khó, chăm chỉ học tập, trau dồi về đạo đức lối sống, luôn là người con ngoan, trò giỏi, trở thành những công dân tốt của quê hương, đất nước và thể hiện tình cảm của những tấm lòng hảo tâm trong cộng đồng với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn được chia sẻ những điều tốt đẹp, lan tỏa tình yêu thương trong cuộc sống, tạo động lực để các em vượt lên hoàn cảnh, vươn tới ước mơ của mình.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT