Toàn huyện đã thu hoạch được 1.450 ha lúa Mùa

Thứ năm, 19/10/2023

Vụ Mùa năm nay, toàn huyện gieo cấy trên 2.600 ha lúa, đến thời điểm này các xã, HTX đã thu hoạch được 1.450 ha, năng suất ước đạt 50,5 tạ/ha. Qua đánh giá ban đầu, đây tiếp tục là vụ lúa được mùa.

Tuy nhiên, thời tiết cuối vụ Mùa thường mưa nắng thất thường, nên thời gian này huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung thu hoạch nhanh gọn lúa chín với phương châm "Xanh nhà hơn già đồng" để hạn chế thiệt hại do mưa bão gây ra; đồng thời triển khai trồng cây vụ Đông, đặc biệt với các cây Đông ưa ấm.

Theo kế hoạch sản xuất vụ Đông năm 2023, toàn huyện phấn đấu gieo trồng khoảng 775 ha, trong đó tập trung là diện tích bí xanh, cà chua, dưa leo và rau các loại. Đến thời điểm này, toàn huyện đã trồng được 160ha cây vụ Đông, trong đó 30 ha ngô, còn lại là diện tích rau các loại.

Hồng Hạ  (Trung tâm VHTT&TT)