Tập huấn nâng cao hoạt động chính quyền cơ sở, thúc đẩy chuyển đổi số hướng tới nông thôn mới thông minh trong xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu, 14/07/2023

Ngày 14/7, UBND huyện phối hợp với Trung tâm CNTT và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn nâng cao hoạt động chính quyền cơ sở, thúc đẩy chuyển đổi số hướng tới nông thôn mới thông minh trong xây dựng nông thôn mới.

Tại hội nghị, các học viên được cán bộ Trung tâm CNTT và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ công trực tuyến; giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt như: Dịch vụ Viettel Money, dịch vụ Mobile Money của VNPT, dịch vụ MobileFone Money; Mua bán trên sàn thương mại điện tử Postmart tại địa chỉ Postmart.vn và sàn thương mại điện tử Vỏ sò tại địa chỉ Voso.vn. Các học viên cũng được giới thiệu về ưu điểm, hướng dẫn sử dụng, cài đặt Trình duyệt Cốc Cốc và giới thiệu các tính năng giúp người sử dụng an toàn khi duyệt web, tính năng giúp việc lướt web tiện lợi hơn, tính năng phục vụ nhu cầu giải trí, đời sống của con người.

Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới là giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, phải phù hợp, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh và chiến lược chuyển đổi số quốc gia, triển khai một cách chủ động, linh hoạt với 03 trụ cột: Phát triển chính quyền số ở nông thôn; Phát triển các chủ thể kinh tế số ở nông thôn; Phát triển xã hội số cho cộng đồng dân cư ở nông thôn.

Thông qua buổi tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức của học viên về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong xây dựng nông thôn mới nhằm tăng cường hiệu quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn, nâng cao chất lượng đời sống người dân, thu hẹp dần khoảng cách về chất lượng dịch vụ giữa nông thôn - thành thị, từng bước hướng tới nông thôn mới thông minh./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT