Lễ ra mắt mô hình “Khám, chữa bệnh sử dụng thẻ CCCD gắn chíp điện tử thay thế thẻ BHYT”

Thứ sáu, 16/12/2022

Sáng ngày 16/12, tại Hội trường Trung tâm Y tế huyện, UBND huyện ra mắt mô hình “Khám, chữa bệnh sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử thay thế thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT)”. Mô hình được triển khai thực hiện theo Đề án về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06). Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Công an huyện; Trung tâm Y tế huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện; lãnh đạo UBND, Trưởng trạm y tế 21 xã, thị trấn.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Trung tá Nguyễn Lê Toàn, Phó Trưởng Công an huyện đã thay mặt cho Ban Chỉ đạo đề án 06 huyện triển khai Kế hoạch xây dựng mô hình điểm “Tổ chức khám chữa bệnh sử dụng CCCD gắn chíp điện tử thay thế thẻ BHYT.

Để triển khai mô hình, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn đã tích cực chuẩn bị về nhân lực và cơ sở vật chất để thực hiện, tiếp đón, tổ chức khám chữa bệnh cho người bệnh có CCCD gắn chíp tích hợp mã thẻ BHYT như: mua sắm mới đầu đọc mã QR CODE tại khoa khám bệnh, tổ chức hướng dẫn các Trạm y tế xã khám chữa bệnh trên địa bàn tra cứu mã thẻ BHYT bằng CCCD.

Thông qua thực hiện triển khai mô hình “Khám, chữa bệnh sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử thay thế thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT)”, góp phần đem lại nhiều tiện ích cho công dân, tiết kiệm thời gian làm thủ tục khám, chữa bệnh, không phải mang, xuất trình các giấy tờ, thủ tục khác.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)