Tập huấn sử dụng phần mềm họp không giấy Ecabinet

Thứ hai, 03/10/2022

Sáng ngày 03/10, UBND huyện phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, VNPT Ninh Bình tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng khai thác, sử dụng Hệ thống thông tin họp và xử lý công việc tỉnh Ninh Bình Ecabinet.

Dự hội nghị có Đ/c Bùi Công Hoan, Phó Giám đốc Trung tâm Tin học - Công báo tỉnh; Đ/c Ngô Hùng Khánh, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các Đ/c Ủy viên BTV Huyện ủy; Đ/c Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện; Trưởng ban, Phó Trưởng ban các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng các phòng chuyên môn của UBND huyện; Cấp trưởng, cấp phó các hội, đoàn thể của huyện; chuyên viên phụ trách công nghệ thông tin Văn phòng HĐND&UBND huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Phần mềm họp không giấy E-Cabinet do VNPT xây dựng và phát triển thông qua các thiết bị thông minh có kết nối mạng. Phần mềm có giao diện Website trực quan, đơn giản, dễ sử dụng, gồm các tác vụ: điều hành cuộc họp, họp trực tuyến từ xa chia sẻ tài liệu, quản lý tài liệu, nhóm tính năng tương tác cao, lịch công tác.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được giới thiệu, hướng dẫn sử dụng các chức năng của phần mềm họp không giấy E-Cabinet. Theo đó, người dùng có thể thực hiện các thao tác trên phần mềm như: điểm danh, phát biểu ý kiến, biểu quyết, tương tác trực tiếp khi cuộc họp đang diễn ra; tra cứu tài liệu họp; thống kê cuộc họp… Qua đó, giúp người chủ trì dễ dàng điều hành cuộc họp hiệu quả và nhanh chóng; các đại biểu dễ dàng tham gia cuộc họp mọi lúc, mọi nơi...

Triển khai hệ thống phần mềm “Phòng họp không giấy” nhằm giảm văn bản, giấy tờ hành chính trong phòng họp, đẩy nhanh hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian, chi phí, giúp lãnh đạo đưa ra quyết định kịp thời, nhanh chóng, chính xác, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn huyện./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT