Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng công nghệ thông tin, chuyển đổi số

Thứ bảy, 17/12/2022

Sáng ngày 17/12, UBND huyện chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Về dự và truyền tải nội dung tại Hội nghị có đồng chí Tạ Quang Phương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và các cán bộ chuyên môn của Sở. Về phía UBND huyện có đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban chuyên môn, cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện; lãnh đạo, công chức các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Tạ Quang Phương, Phó Giám đốc Sở TT&TT và các cán bộ chuyên môn của Sở trực tiếp truyền đạt các chuyên đề: Những nội dung cơ bản của chiến lược Chuyển đổi số quốc gia; Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số; Xây dựng, phát triển chính quyền số cấp sở, ngành của tỉnh Ninh Bình. Triển khai mô hình chuyển đổi số cấp xã; vai trò, trách nhiệm của địa phương và các cá nhân trong thực hiện chuyển đổi số. Giới thiệu khái quát về một số nền tảng, ứng dụng số cơ bản: Hệ thống quản lý văn bản và điều hành iOffice, hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính, hệ thống thư điện tử công vụ. Hướng dẫn kỹ năng truyền thông trên nền tảng số và mạng xã hội. Quản trị, đăng tin bài và hướng dẫn một số thao tác kỹ thuật về quản trị website. Giới thiệu những kỹ năng cơ bản trong khai thác, sử dụng một số nền tảng, ứng dụng số cơ bản: Hệ thống quản lý văn bản và điều hành iOffice, hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh, hệ thống thư điện tử công vụ.

Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn. Định hướng, xác định lộ trình, quán triệt mô hình chuyển đổi số cấp huyện, cấp xã, trang bị kiến thức cơ bản, các nội dung, yêu cầu trong việc thực hiện chuyển đổi số trong các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện... Qua đó từng bước đưa công nghệ số vào phục vụ sự phát triển kinh tế-xã hội và phục vụ đời sống nhân dân, phù hợp với sự phát triển của thời đại./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT