Tuyên truyền Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030

Thứ năm, 08/09/2022

Sáng ngày 8/9, Công an huyện phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) của Thủ tướng Chính phủ. Dự hội nghị có đồng chí Mai Thị Kim Dung, HUV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; cán bộ đội nghiệp vụ Công an huyện; hơn 200 đại biểu là các đồng chí trong Thường trực UB MTTQ Việt Nam các, xã thị trấn và cán bộ MTTQ Việt Nam các thôn, xóm.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe cán bộ Công an huyện thông tin các nội dung quan điểm, chỉ đạo và nhóm nhiệm vụ cụ thể, 25 thủ tục hành chính thiết yếu ưu tiên, tích hợp chia sẻ dữ liệu dân cư phục vụ giải quyết thủ tục hành chính; kết quả thực hiện các thủ tục hành chính trên dịch vụ công từ khi triển khai đề án 06. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được các cán bộ Công an huyện hướng dẫn thao tác trực tiếp trên điện thoại di động thông minh tạo tài khoản dịch vụ công.

Thông qua hội nghị giúp cán bộ và người dân tại các địa phương hiểu rõ về các tiện ích, mục tiêu, ý nghĩa, nội dung, tầm quan trọng của Đề án, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác của quần chúng nhân dân, tích cực ủng hộ, hưởng ứng Đề án 06 của Chính phủ./.

Lê Thảo (Trung tâm VH-TT&TT)