Thông tin điều hành

Khẩn trương thực hiện việc thu, nộp và thực hiện Quyết toán Quỹ phòng, chống thiên tai trên địa bàn huyện Gia Viễn năm 2023

Thực hiện Văn bản số 03/CV-QPCTT ngày 23/02/2024 của Ban quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai về việc lập và gửi báo cáo quyết toán kinh phí Quỹ phòng, chống thiên tai năm 2023.

UBND huyện đã có các Văn bản: số 1071/UBND-NN ngày 22/6/2023, số 1691/UBND-NN ngày 04/10/2023 về việc thu, nộp Quỹ phòng, chống thiên tai trên địa bàn huyện Gia Viễn năm 2023; tuy nhiên đến nay vẫn còn một số cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, các tổ chức kinh tế chưa nộp Quỹ phòng, chống thiên tai năm 2023, một số đơn vị đã nộp nhưng chưa gửi danh sách và chứng từ nộp quỹ về UBND huyện làm khó khăn cho việc theo dõi, tổng hợp và đôn đốc việc thu, nộp Quỹ.

Để đảm bảo tiến độ thu, nộp Quỹ phòng, chống thiên tai năm 2023, UBND huyện yêu cầuThủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước trên địa bàntriển khai thu, nộp và thực hiện Quyết toán Quỹ phòng, chống thiên tai của đơn vị mình và nộp về Tài khoản Quỹ phòng, chống thiên tai của huyện, cụ thể:

- Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, các tổ chức kinh tế trong nước và nước ngoàigửi chứng từ nộp kèm danh sách thu Quỹ Phòng chống thiên tai năm 2023 của đơn vị mình về UBND huyện (qua bộ phận Thuỷ lợi - phòng Nông nghiệp và PTNT) và địa chỉ mail: phongchongthientaigiavien@gmail.com) thời gian trước ngày 09/3/2024.

- Việc thu, nộp quỹ của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, các tổ chức kinh tế trong nước và nước ngoài trên địa bàn thực hiện theo phụ lục từ (01÷06). Đối vớicác xã, thị trấn thực hiện Quyết toán quỹ theo phụ lục 07.

- Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch hướng dẫn, đôn đốcđôn đốc việc thu nộp Quỹ Phòng chống 2 thiên tai năm 2023 và chịu trách nhiệm đôn đốc việc thu, nộp Quỹ của UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

- Phòng Tài chính - Kế hoạch phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn, đôn đốc việc thu nộp Quỹ Phòng chống thiên tai năm 2023 và chịu trách nhiệm đôn đốc các cơ quan, đơn vị, tổ chức của các cơ quan Trung ương, tỉnh, huyện, chi nhánh trực thuộc và các trường Trung học Phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện.

- Phòng Giáo dục và Đào tạo đôn đốc việc thu, nộp Quỹ phòng, chống thiên tai năm 2023 của các trường do đơn vị quản lý trên địa bàn huyện.

Tên tài khoản: Quỹ Phòng, chống thiên tai huyện Gia Viễn.

Số tài khoản: 3761.0.3029514.91049 mở tại Kho bạc Nhà nước huyện Gia Viễn.

(UBND huyện gửi các phụ lục và danh sách đơn vị đã nộp kèm theo)

UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, các tổ chức kinh tế trong nước và nước ngoàinghiêm túc triển khai thực hiện, quá thời hạn nêu trên đơn vị nào chưa thực hiện việc nộp, Quyết toán quỹ PCTT năm 2023 thì Thủ trưởng đơn vị đó chịu trách nhiệm trước UBND huyện.