Thông tin điều hành

Xử lý vi phạm Luật Đê điều và Luật phòng, chống thiên tai trên địa bàn xã Gia Phú, huyện Gia Viễn

UBND huyện nhận được Báo cáo số 07/BC-HLHL ngày 19/6/2023 của Hạt quản lý đê Hoàng Long - Hoa Lư và Báo cáo kết quả kiểm tra của phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về vi phạm Pháp luật về Đê điều và Phòng, chống thiên tai tại bãi sông Bôi của công ty TNHH Khánh Nguyễn Trần trên địa bàn xã Gia Phú, huyện Gia Viễn.

Về việc này, UBND huyện yêu cầu:

- UBND xã Gia Phú tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính, xử lý vi phạm theo thẩm quyền quy định tại Nghị định số 03/2022NĐ-CP ngày 06/01/2022 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; thủy lợi; đê điều và yêu cầu công ty TNHH Nguyễn Khánh Trần tự giải toả vi phạm. Thời hạn thực hiện xong trước ngày 30/6/2023 và Báo cáo kết quả xử lý về UBND huyện (qua bộ phận Thuỷ lợi - Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện) và thường xuyên tuần tra, theo dõi không để tình trạng tái vi phạm xảy ra trên địa bàn. Quá thời hạn trên, nếu vi phạm chưa được xử lý dứt điểm thì Chủ tịch UBND xã Gia Phú chịu trách nhiệm trước UBND huyện.

- Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện (Bộ phận thủy lợi) phối hợp với Hạt quản lý đê Hoàng Long - Hoa Lư theo dõi, đôn đốc UBND xã Gia Phú về tiến độ thực hiện và báo cáo thường xuyên về UBND huyện để kịp thời chỉ đạo.

Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND xã Gia Phú nghiêm túc thực hiện nội dung trên./.