Thông tin điều hành

ngăn chặn hoạt động đăng tải nội dung quảng cáo cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm trên các Trang thông tin điện tử

Thực hiện Văn bản số 104/UBND-VP6 ngày 05/02/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc ngăn chặn hoạt động đăng tải nội dung quảng cáo cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm trên các Trang/Cổng thông tin điện tử.

Để tăng cường công tác bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin đối với hệ thống Trang thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước trên địa bàn huyện, UBND huyện yêu cầu:

1. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tổ chức rà soát, kiểm tra lại các nội dung được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của đơn vị; kịp thời phát hiện, gỡ bỏ, vô hiệu hóa các bài viết, đường link có nội dung quảng cáo cá độ bóng đá, mại dâm, đánh bạc trực tuyến…; xây dựng, bổ sung quy định quản trị, vận hành Trang thông tin điện tử, trong đó quy định rõ việc kiểm tra, kiểm duyệt nội dung người dùng đăng tải trước khi cho phép hiển thị lên Trang thông tin điện tử; bổ sung tính năng lưu trữ địa chỉ IP của người dùng khi đăng tải nội dung để phục vụ xác minh trong trường hợp cần thiết; khẩn trương lập hồ sơ, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt hồ sơ cấp độ, phương án đảm bảo an toàn thông tin cho Trang thông tin điện tử thuộc phạm vi quản lý.

2. Văn phòng HĐND&UBND chủ trì, theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong việc lập, phê duyệt hồ sơ cấp độ, phương án đảm bảo an toàn thông tin cho Trang thông tin điện tử.

3. Công an huyện

- Phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; chủ động rà soát, khắc phục các điểm yếu về an ninh mạng, lỗ hổng bảo mật trên Trang thông tin điện tử do đơn vị quản lý.

- Thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc việc triển khai các biện pháp ngăn chặn hoạt động đăng tải nội dung quảng cáo cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm trên Trang thông tin điện tử. Định kỳ tổng hợp kết quả, báo cáo UBND huyện theo quy định.