Thông tin điều hành

Rà soát, thông báo, vận động, khai thác người tham gia BHYT

Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT năm 2024, đồng thời đảm bảo quyền lợi khám, chữa bệnh BHYT đối với người tham gia đặc biệt là quyền lợi khám chữa bệnh khi tham gia BHYT 5 năm liên tục, UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau:

- Rà soát những người năm 2024 không được tiếp tục cấp thẻ BHYT hộ nghèo, cận nghèo nhưng vẫn thuộc các đối tượng khác được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT như: Người từ đủ 70 tuổi trở lên; người thuộc các xã ATK (Xã Gia Sinh và xã Gia Phong)… lập danh sách chuyển đối tượng, nộp danh sách về BHXH huyện để cấp lại thẻ cho người tham gia kịp thời.

- Thông báo, hướng dẫn những người không thuộc đối tượng được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT chuyển sang tham gia BHYT hộ gia đình để đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh BHYT.

UBND huyện đề nghị Chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn này. Giao BHXH huyện theo dõi, đôn đốc, tổng hợp tình hình kết quả thực hiện, báo cáo kết quả về UBND huyện./.