Thông tin điều hành

Triển khai thực hiện bỏ điểm thu tiền điện trên địa bàn huyện Gia Viễn

Ngày 24/01/2024, UBND huyện nhận được Báo cáo số 80/BC-ĐLGV của Điện lực Gia Viễn về việc triển khai thực hiện bỏ điểm thu tiền điện trên địa bàn huyện Gia Viễn. Sau khi nghiên cứu, xem xét, UBND huyện có ý kiến như sau:

1. Đồng ý cho Điện lực Gia Viễn triển khai thí điểm bỏ điểm thu tiền điện trên địa bàn các xã Gia Vượng, Gia Xuân, Gia Phương từ Quý II năm 2024.

Yêu cầu Điện lực Gia Viễn:

- Chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương các cấp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho khách hàng sử dụng điện đầy đủ các thông tin liên quan đến việc thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt như: các phương thức thanh toán; địa điểm, địa chỉ giao dịch thanh toán; thông tin biết về sản lượng điện tiêu thụ, số tiền điện thanh toán; chi phí giao dịch trong thanh toán do ngành điện chịu...

- Mở rộng hợp tác với hệ thống các Ngân hàng trên địa bàn huyện để đa dạng hóa các hình thức thanh toán tiền điện cho khách hàng, mở rộng nhiều phương thức thanh toán điện tử, di động và địa điểm giao dịch để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng sử dụng điện trong việc thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt;

- Xây dựng phương án và lập kế hoạch thu tiền điện không dùng tiền mặt trong việc trả tiền điện trong nhân dân.

2. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị hưởng lương từ ngân sách nhà nước, các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn huyện phối hợp với Điện lực Gia Viễn tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động trong cơ quan, đơn vị thực hiện thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng (không sử dụng tiền mặt), với các phương thức như: trích nợ tự động, SMS & Mobile Banking, Internet Banking, ví điện tử, ủy nhiệm thu / ủy nhiệm chi; thanh toán trực tuyến trên website của Công ty Điện lực Ninh Bình, website các ngân hàng và các tổ chức thanh toán trung gian …

3. Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh phối hợp với Điện lực Gia Viễn và các Ngân hàng trên địa bàn huyện tổ chức phổ biến, tuyên truyền đến người sử dụng điện về việc thanh toán tiền điện bằng các phương thức thanh toán không sử dụng tiền mặt./.