Thông tin điều hành

Triển khai thực hiện Thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang - Tổ trưởng Tổ công tác cải cách TTHC của Thủ tướng Chính phủ

Thực hiện văn bản số 498/UBND-VP7 ngày 18/9/2023 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang - Tổ trưởngTổ công tác cải cách TTHC của Thủ tướng Chính phủ.

Ủy ban nhân dân huyện Gia Viễn yêu cầu các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã và thị trấn nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

- Thay đổi tư duy, cách làm và phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong triển khai cải cách TTHC. Lấy kết quả thực hiện công tác này là một trong những tiêu chí đánh giá xếp loại hằng năm đối với người đứng đầu và cán bộ, công chức của cơ quan, đơn vị và UBND xã, thị trấn.

- Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong giải quyết TTHC, tránh phát sinh thủ tục gây phiên hà cho người dân, doanh nghiệp.

- Tiếp tục rà soát, đề xuất cấp có thẩm quyền cắt giảm thực chất các TTHC, quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh, đáp ứng hai yêu cầu về công tác quản lý và tạo sự thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp. Đồng thời, kiểm soát cập nhật các quy định về thủ tục hành chính, quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

- Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong cải cách TTHC để công khai, minh bạch quy trình, thủ tục và giải quyết TTHC hướng đến sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp, trọng tâm là triển khai hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

- Tập trung triển khai quyết liệt, có kết quả các nhiệm vụ được UBND huyện giao tại Văn bản số 1409/UBND-VP ngày 28/8/2023 về triển khai Kế hoạch cải cách TTHC trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ. UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo thực hiên các nội dung trên./.