Thông tin điều hành

triển khai thực hiện 43 mô hình của Đề án 06 trên địa bàn huyện

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 107/KHPH-TCTĐA06/CPTW-UBND ngày 02/8/2023 giữa Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ và UBND tỉnh Ninh Bình; Văn bản số 53/UBND-PVHCC ngày 23/8/2023 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện 43 mô hình điểm của Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh. UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, ngành, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện nội dung công tác sau:

1. Các phòng, ban, ngành, UBND xã, thị trấn và các đơn vị có liên quan được giao chủ trì thực hiện Mô hình tổ chức quán triệt và xây dựng kế hoạch, chương trình,… triển khai thực hiện chi tiết đối với từng Mô hình (theo Phụ lục gửi kèm), trong đó, xác định lộ trình, phân công nhiệm vụ cụ thể để triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, mục tiêu, yêu cầu đề ra; gửi kết quả về Tổ công tác triển khai Đề án 06 của UBND huyện (qua Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an huyện) trước ngày 15/9/2023.

- Tăng cường tuyên truyền về tiện ích các Mô hình gắn việc tuyên truyền sử dụng các ứng dụng, tiện ích trên VNeID, trên các ứng dụng công dân số của tỉnh; hướng dẫn người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện các Mô hình đảm bảo hiệu quả, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện.

- Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện các Mô hình về Tổ công tác Đề án 06 của UBND huyện (qua Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an huyện) trước ngày 10 hàng tháng để tổng hợp, báo cáo Tổ công tác triển khai Đề án 06 của UBND tỉnh và UBND huyện theo quy định.

2. UBND các xã, thị trấn phối hợp với cơ quan chủ trì triển khai mô hình tại địa phương. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân tại địa phương tham gia sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Mô hình.

3. Giao Công an huyện là đầu mối phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Công an tỉnh triển khai 43 mô hình đảm bảo tiến độ, hiệu quả. Hàng tháng tổng hợp kết quả báo cáo Tổ công tác triển khai Đề án 06 của UBND tỉnh và UBND huyện theo quy định.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc các đơn vị kịp thời trao đổi, phản ánh về Tổ công tác triển khai Đề án 06 của UBND huyện (qua Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an huyện; đ/c Đinh Huy Hoạt, SĐT 0912.607.339) để hướng dẫn, tổng hợp, báo cáo UBND huyện xem xét, giải quyết theo quy định./.