Thông tin điều hành

Thúc đẩy triển khai Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025

Thực hiện Văn bản số 768/UBND-VP6 ngày 02/10/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc thúc đẩy triển khai Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025.

Để thực hiện các mục tiêu của Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích, phục vụ thúc đẩy xã hội số, kinh tế số, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện một số nội dung sau:

1. Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội

Tham mưu công tác tổ chức triển khai Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025 trên địa bàn huyện; hàng năm cung cấp danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo và danh sách các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn để đảm bảo hỗ trợ các đối tượng đúng quy định.

2. Các doanh nghiệp viễn thông

Tăng cường tiếp cận, vận động các đối tượng được hỗ trợ của Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025 (hộ nghèo, hộ cận nghèo; các trường học, trạm y tế xã, …) đăng ký sử dụng các dịch vụ viễn thông công ích.

3. Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh, UBND các xã, thị trấn

Triển khai truyền thông về các chính sách của Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025 trên hệ thống Đài truyền thanh các cấp, Trang thông tin điện tử của đơn vị để các đối tượng thụ hưởng được biết và đăng ký sử dụng dịch vụ viễn thông công ích. 2 Trong quá trình triển khai thực hiện, những khó khăn vướng mắc, kịp thời báo cáo UBND huyện xem xét, giải quyết./.

(UBND huyện gửi đính kèm Văn bản số 4900/BTTTT-VTF ngày 27/9/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông).