Thông tin điều hành

tham gia bảo hiểm đối với cán bộ, giáo viên và học sinh năm học 2023-2024.

Thực hiện luật kinh doanh Bảo hiểm năm 2000, năm 2022; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật kinh doanh bảo hiểm năm 2010. Để công tác tham gia bảo hiểm trong các nhà trường đảm bảo đúng Luật, lành mạnh, đúng với ý nghĩa xã hội, tinh thần tương thân, tương ái, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện trong các trường học. UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

1. Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật, chính sách, chế độ về bảo hiểm, các nội dung cơ bản của Luật kinh doanh bảo hiểm năm 2000, năm 2022; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật kinh doanh bảo hiểm năm 2010; đề cao nghĩa vụ và quyền lợi của người tham gia bảo hiểm đến nhân dân, cán bộ, giáo viên, học sinh biết, hiểu và tự nguyện tham gia.

2. Hiệu trưởng các trường học tư vấn cho cán bộ, giáo viên và học sinh lựa chọn tham gia loại hình bảo hiểm thích hợp và đơn vị bảo hiểm nào đáp ứng tốt nhất các quyền lợi của người tham gia bảo hiểm để tham gia bảo hiểm theo đúng quy định.

3. Các đơn vị kinh doanh bảo hiểm trên địa bàn thực hiện đúng Luật kinh doanh bảo hiểm, đảm bảo chế độ chính sách kịp thời, tốt nhất cho người tham gia bảo hiểm./.