Thông tin điều hành

tăng cường triển khai thực hiện thanh toán tiền cước viễn thông, tiền nước sạch, tiền điện, không sử dụng tiền mặt

Thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những nội dung quan trọng của chuyển đổi số quốc gia nói chung và của tỉnh Ninh Bình, của huyện Gia Viễn nói riêng, góp phần xây dựng một xã hội số minh bạch hơn, thuận tiện và giảm thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp. Để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện, đưa việc sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt thành thói quen của người dân; giảm chi phí liên quan đến tiền mặt, UBND huyện yêu cầu:

1. Thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Chủ tịch UBND xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường học: Yêu cầu 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện thanh toán tiền cước viễn thông, tiền nước sạch, tiền điện, dịch vụ điện bằng hình thức không sử dụng tiền mặt, đặc biệt là hình thức đăng ký ủy quyền cho Ngân hàng tự động để thanh toán tiền nước sạch, cước viễn thông, tiền điện và các dịch vụ điện.

2. Các Chi nhánh Ngân hàng trên địa bàn huyện phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông, Nhà máy nước Hoàng Long, Điện lực Gia Viễn trong việc tuyên truyền, đồng thời có cơ chế linh hoạt để tạo điều kiện cho khách hàng trong việc đăng ký ủy quyền trích nợ tự động từ tài khoản khách hàng (tạo app để khách hàng chủ động đăng ký, không yêu cầu khách hàng phải trực tiếp đến Ngân hàng đăng ký).

3. Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện, Đài truyền thanh các xã, thị trấn phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông, Nhà máy nước Hoàng Long, Điện lực Gia Viễn tăng cường thông tin, tuyên truyền để các tổ chức, doanh nghiệp và người dân hiểu, tham gia thực hiện phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021-2025.

4. Các doanh nghiệp viễn thông, Nhà máy nước Hoàng Long, Điện lực Gia Viễn, chủ động phối hợp các Ngân hàng trên địa bàn huyện triển khai sâu rộng hình thức thanh toán tiền cước viễn thông, tiền nước sạch, tiền điện, dịch vụ điện không sử dụng tiền mặt, thường xuyên báo cáo và đề xuất về UBND huyện để kịp thời chỉ đạo./.