Thông tin điều hành

Nạo vét kênh Thái Vàng giữa đồng và sửa chữa máy bơm trạm bơm Đập Trúc, HTX Nông nghiệp Hoa Tiên, xã Gia Hưng

UBND huyện nhận được Tờ trình số 02/TT-HTX ngày 05/9/2023 của Hợp tác xã nông nghiệp Hoa Tiên, xã Gia Hưng và Báo cáo kết quả kiểm tra của các phòng: Nông nghiệp và PTNT, Tài chính - Kế hoạch về việc nạo vét kênh Thái Vàng giữa đồng và sửa chữa máy bơm trạm bơm Đập Trúc, HTX Nông nghiệp Hoa Tiên, xã Gia Hưng.

Về việc này, UBND huyện có ý kiến như sau:

1. Đồng ý cho Hợp tác xã Nông nghiệp Hoa Tiên, xã Gia Hưng nạo vét kênh Thái Vàng giữa đồng và sửa chữa máy bơm trạm bơm Đập Trúc theo nội dung Tờ trình số 02/TT-HTX ngày 05/9/2023 của Hợp tác xã nông nghiệp Hoa Tiên, xã Gia Hưng để bảo đảm phục vụ sản xuất.

- Tổng kinh phí thực hiện khoảng: 120 triệu đồng.

- Nguồn vốn thực hiện: Từ nguồn hỗ trợ sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2023-2024 của Hợp tác xã Nông nghiệp Hoa Tiên, xã Gia Hưng.

- Thời gian thực hiện: Năm 2022-2023.

2. Giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch và các đơn vị liên quan hướng dẫn UBND xã Gia Hưng, Hợp tác xã nông nghiệp Hoa Tiên tổ chức khảo sát, lập hồ sơ thiết kế, dự toán, trình thẩm định, phê duyệt và tổ chức thi công công trình đảm bảo có hiệu quả, tiết kiệm kinh phí đầu tư, theo đúng các quy định hiện hành của Nhà nước.

3. Giao Uỷ ban nhân dân xã Gia Hưng chịu trách nhiệm tổ chức kiểm tra, giám sát toàn bộ quá trình đầu tư xây dựng công trình trên bảo đảm kỹ thuật, chất lượng, hiệu quả theo đúng các quy định của Nhà nước để kịp thời phục vụ sản xuất./.