Thông tin điều hành

hướng dẫn, triển khai thực hiện nghiêm liên thông 02 nhóm TTHC thiết yếu tại Đề án 06

Thực hiện Văn bản số 336/UBND-VP7 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc cấp bản điện tử Giấy khai sinh, Trích lục khai tử thực hiện liên thông thủ tục hành chính. Để nâng cao hiệu quả việc triển khai liên thông 02 nhóm TTHC thiết yếu tại Đề án 06 trên địa bàn huyện Gia Viễn, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Phòng Tư pháp chủ trì, phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin cử Công chức hướng dẫn trực tiếp các xã, thị trấn triển khai thực hiện việc tạo lập bản điện tử Giấy khai sinh, Trích lục khai tử trên Phần mềm đăng ký, quản lý hộ tịch điện tử phục vụ liên thông 02 nhóm TTHC trên địa bàn huyện; hướng dẫn các thao tác kỹ thuật, trên Hệ thống đăng ký, quản lý hộ tịch điện tử cho người có thẩm quyền ký giấy tờ hộ tịch theo hướng dẫn của Bộ Tư pháp (chủ động xây dựng các video hướng dẫn nhằm tăng hiệu quả, tiết kiệm thời gian).

2. UBND các xã, thị trấn chỉ đạo triển khai thực hiện giải quyết hồ sơ đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử theo đúng trình tự thủ tục quy định tại Luật Hộ tịch, các văn bản hướng dẫn thi hành. rà soát, bố trí đầy đủ trang thiết bị, hạ tầng kỹ thuật để đáp ứng yêu cầu thực hiện việc liên thông TTHC, trong đó đáp ứng tối thiểu các trang thiết bị cơ bản phục vụ việc giải quyết TTHC trên môi trường điện tử như: máy scan, thiết bị ký số.

3. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân, nâng cao nhận thức, kỹ năng thực hiện TTHC trực tuyến, thực hiện liên thông TTHC; huy động nguồn lực tại chỗ phù hợp để hỗ trợ người dân thực hiện TTHC.

Trong quá trình triển khai thực hiện có khó khăn, vướng mắc đề nghị gửi về UBND huyện (qua Phòng Tư pháp) để tổng hợp xin ý kiến cấp có thẩm quyền tháo gỡ khó khăn./.