Thông tin điều hành

Gia Viễn tăng cường thực hiện đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng, tiến độ giải ngân, quyết toán, bàn giao đưa vào sử dụng các dự án đầu tư xây dựng công trình sử dụng vốn ngân sách nhà nước năm 2023.

Thực hiện Văn bản số 259/UBND ngày 28/3/2023 về việc tăng cường thực hiện đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng, tiến độ giải ngân, quyết toán, bàn giao đưa vào sử dụng các dự án đầu tư xây dựng công trình sử dụng vốn ngân sách nhà nước năm 2023; Văn bản số 864/KHĐT-TH ngày 04/4/2023 của Sở Kế hoạch và đầu tư về việc báo cáo định kỳ hàng tháng tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công trong năm 2023; UBND huyện Gia Viễn đề nghị các đơn vị triển khai một số nội dung như sau:

1. Ban quản lý dự án ĐTXD huyện, UBND các xã, thị trấn báo cáo định kỳ hàng tháng tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2023 gửi về Phòng Tài chính – Kế hoạch trước ngày 23 hàng tháng để tổng hợp báo cáo UBND huyện, Sở Kế hoạch & Đầu tư

2. Rà soát các quy hoạch liên quan đến các dự án, công trình trong danh mục Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, nhất là quy hoạch sử dụng đất để chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện triển khai đầu tư dự án.

3. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc triển khai các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn; thực hiện công tác GPMB, đền bù, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất đối với các dự án triển khai trên địa bàn huyện, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật, đáp ứng yêu cầu tiến độ dự án. Kính gửi: - Phòng Tài chính – Kế hoạch; - Ban quản lý dự án ĐTXD huyện; - UBND các xã, thị trấn.

4. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án được giao lập đề xuất chủ trương đầu tư; tăng cường kiểm tra, soát xét đảm bảo chất lượng trước khi trình thẩm định theo quy định.

5. Tăng cường công tác quản lý, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các dự án đầu tư công; kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, tiến độ, khối lượng, chi phí trong tất cả các giai đoạn từ chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư đến kết thúc đầu tư, kiểm soát chặt chẽ nợ đọng xây dựng cơ bản.

6. Báo cáo các khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện và đề xuất kiến nghị các giải pháp nhằm thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn và cam kết của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị giải ngân 100% kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2023 được giao.

UBND huyện đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện đảm bảo nội dung, tiến độ theo yêu cầu./.