Thông tin điều hành

Gia Viễn kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp gây ách tắc dòng chảy các tuyến kênh

Trong quá trình kiểm tra các tuyến kênh tưới, tiêu trên địa bàn còn tồn tại một số vấn đề như: tình trạng bơm nước lẫn bùn, rác từ các ao cá khi thu hoạch, nạo vét đổ trực tiếp ra các tuyến kênh gây ách tắc dòng chảy; tình trạng xả rơm, rạ xuống lòng kênh sau khi thu hoạch; tình trạng đốt rơm, rạ trên mặt đường bê tông, trên mặt kênh cứng, gần các cột điện, cột viễn thông… Để đảm bảo thông thoáng dòng chảy trên các tuyến kênh, bảo vệ tài sản kết cấu hạ tầng Thuỷ lợi, hạ tầng Giao thông, hạ tầng Thông tin trên địa bàn huyện, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thực hiện ngay một số nội dung sau:

- UBND các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt theo quy định đối với các trường hợp có hành vi vi phạm nêu trên, đặc biệt là việc bơm nước lẫn bùn, rác đổ trực tiếp ra kênh gây ách tắc dòng chảy. Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã, của thôn về các hành vi vi phạm, hướng dẫn kỹ thuật xử lý các tình huống nêu trên để người dân biết và thực hiện.

- Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Chi nhánh KTCTTL huyện thường xuyên kiểm tra và phối hợp với UBND các xã, thị trấn để xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trên.

UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện./.