Thông tin điều hành

Gia Viễn đôn đốc kiểm tra, nạo vét, khơi thông dòng chảy trên hệ thống các công trình thuỷ lợi trên địa bàn

Ngày 19/5/2023, UBND huyện đã có Văn bản số 807/UBND-NN về việc kiểm tra, nạo vét, khơi thông dòng chảy trên hệ thống các công trình thuỷ lợi trên địa bàn huyện; tuy nhiên qua kiểm tra hệ thống kênh mương trên địa bàn, đặc biệt là các tuyến kênh do các Hợp tác xã nông nghiệp quản lý vẫn chưa được khơi thông, như: Tuyến kênh T5 trạm bơm Gia Trấn (địa bàn xã Gia Xuân); Tuyến kênh tiêu ven đê Hữu Đáy (địa bàn xã Gia Trấn, Gia Xuân),… Để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống lụt bão năm 2023, UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện ngay một số nội dung sau:

- Tiếp tục thực hiện nghiêm nội dung Văn bản số 807/UBND-NN ngày 19/5/2023 của UBND huyện.

- UBND xã Gia Xuân chỉ đạo Hợp tác xã nông nghiệp Gia Xuân tổ chức vớt bèo, rác, khơi thông dòng chảy trên tuyến kênh T5 trạm bơm Gia Trấn để đảm bảo tiêu thoát nước khi có mưa lớn xảy ra. Đề nghị Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình kiểm tra hệ thống kênh trong khu công nghiệp Gián Khẩu để đảm bảo tiêu thoát nước kịp thời khi có mưa lớn xảy ra và đảm bảo chất lượng nước được xử lý khi thải ra hệ thống kênh tiêu phía ngoài khu công nghiệp.

UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện./.