Trang thông tin điện tử xã gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ GIA VIỄN

UBND xã Gia Viễn tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Tết Trung thu năm 2025

Thứ bảy, 27/09/2025

Chiều ngày 26/9/2025, UBND xã đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Tết Trung thu năm 2025 trên địa bàn. Dự và chỉ trì hội nghị có Đồng chí Vũ Đức Vượng, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND xã Gia Viễn. Cùng dự có đồng chí Mai Thị Kim Dung, Ủy viên Ban thường vụ, chủ tịch UB MTTQVN xã, các phó chủ tịch UB MTTQ VN xã phụ trách các tổ chức hội đoàn thể, trưởng một số phòng, ban của xã, các ông bà đại diện lãnh đạo các nhà trường và các trưởng thôn, phố trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Đình Hai, Chánh Văn phòng HĐND & UBND xã công bố Quyết định thành lập Ban Tổ chức tết trung thu năm 2025 có 21 đồng chí. Trong đó đồng chí Vũ Đức Vượng, Phó chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban tổ chức, đồng chí Mai Thị Kim Dung - Chủ tịch UB MTTQ VN xã làm phó Trưởng ban. Hội nghị đã triển khai kế hoạch tổ chức tết trung thu năm 2025, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban các thành viên ban tổ chức Tết trung thu. Kế hoạch nêu rõ mục đích, yêu cầu, nhấn mạnh mục tiêu đảm bảo 100% trẻ em trên địa bàn được vui Tết Trung thu trong không khí an toàn, vui tươi, tiết kiệm và thiết thực. Theo kế hoạch, chương trình khai mạc Tết Trung thu sẽ diễn ra vào sáng 05/10/2025 (tức ngày 14/8 Âm lịch) tại Trung tâm Nhà văn hóa xã, với các nội dung phong phú như: chào cờ, sinh hoạt truyền thống, văn nghệ do học sinh Mầm non và Tiểu học biểu diễn, đọc thư chúc Tết Trung thu, phát biểu khai mạc, cảm tưởng của thiếu nhi, trao quà cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn. Ngoài ra kế hoạch nêu rõ các thôn, tổ dân phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động như cắm trại, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian, phá cỗ “Đêm hội trăng Rằm” trong các ngày 05 – 06/10/2025 tức ngày (14 – 15/8 Âm lịch). Để đảm bảo hội trăng rằm của các cháu vui tươi, lành mạnh, UBND xã sẽ trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và mỗi tổ dân phố 1.000.000 đồng/đơn vị để tổ chức tết trung thu cho các cháu. Song song với đó, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, phòng chống bạo lực – xâm hại trẻ em, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông cũng được chú trọng nhằm mang đến cho các em một mùa Trung thu vui tươi, an toàn và ý nghĩa.

Hội nghị đã tập trung thảo luận đề xuất các ý kiến về chương trình, nội dung, hình thức tổ chức tết trung thu tại UBND xã, các thôn, xóm cũng như nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tổ chức để đưa ra các biện pháp thực hiện có hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Đức Vượng – Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Tổ chức khẳng định: “Tết Trung thu là dịp để toàn xã hội cùng quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện để trẻ em được phát triển toàn diện. Đề nghị các đơn vị, thôn, tổ dân phố nghiêm túc triển khai kế hoạch, mang đến cho các cháu một đêm hội thật sự ấm áp và trọn vẹn”.

                                                                                               

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       Kim Thoả - Trung tâm VH&TT

Bài viết khác