Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban khối Văn hóa - Xã hội quý III và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2019

Thứ năm, 31/10/2019

Chiều ngày 24/10, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban khối Văn hóa - Xã hội quý III và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2019. Đồng chí Ngô Hùng Khánh - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Cùng dự hội nghị có Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Phòng Tư pháp, Văn hóa và Thông tin, Giáo dục và Đào tạo, Lao động Thương binh và Xã hội, Đài Truyền thanh, Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Trung tâm GDNN-GDTX, Văn phòng HĐND&UBND huyện, đại diện Phòng Y tế và chuyên viên phụ trách khối Văn hóa - Xã hội thuộc Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được, những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân từ đó đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp hiệu quả nhằm triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ được UBND huyện giao. Theo đó, 9 tháng đầu năm 2019, các cơ quan, đơn vị thuộc Khối Văn hóa - xã hội đã bám sát sự chỉ đạo của UBND huyện, triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao đạt kết quả tích cực như: Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, hướng về các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng; Công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm, thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế; ngành giáo dục tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc xây dựng trường chuẩn quốc gia theo kế hoạch. Công tác giáo dục và đào tạo tập trung thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; an sinh xã hội, phúc lợi xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và đạt nhiều kết quả tốt; hoạt động tôn giáo trên địa bàn cơ bản đảm bảo theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn tồn tại những hạn chế, khuyết điểm cần tập trung khắc phục kịp thời trong thời gian tới.

Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Hùng Khánh - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong khối luôn bám sát sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND&UBND huyện để xác định các nhiệm vụ đột phá, tăng cường công tác phối kết hợp, quyết liệt triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, chương trình công tác của UBND huyện, của từng cơ quan, đơn vị để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Cụ thể, đối với Phòng LĐTB&XH: Trước mắt cần tập trung rà soát, kiểm tra quy trình rà soát hộ nghèo tại các xã, thị trấn; phối hợp với TTGDNN - GDTX tổ chức khai giảng các lớp dạy nghề phi nông nghiệp. Tiếp đó là xây dựng kế hoạch chăm lo tết cho hộ nghèo, hộ chính sách, tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức mừng thọ cho các cụ dịp xuân mới. Đối với ngành giáo dục và đào tạo: tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, tăng cường siết chặt nề nếp chuyên môn, tích cực bồi dưỡng học sinh giỏi, bám sát lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia để có hướng dẫn về chuyên môn đối với các trường. Chú trọng công tác tuyên truyền trực quan, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh. Phòng VH&TT lựa chọn 2 xã tiêu biểu để tham gia liên hoan CLB Chèo tỉnh Ninh Bình năm 2019, phối hợp với xã Gia Vân để tổ chức giao lưu văn nghệ; Phối hợp với Đài truyền thanh huyện tổ chức hội nghị giao ban với các đài truyền thanh cơ sở để đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của các đài truyền thanh cơ sở. Trung tâm VH - TT huyện khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, duy trì tốt hoạt động của các CLB Võ thuật, xây dựng kế hoạch dạy ngoại ngữ, năng khiếu, tạo nguồn cho các đội tuyển thể thao. Đối với Phòng Tư pháp, tiếp tục phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo, Đài Truyền thanh tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Đối với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cần tăng cường liên kết với các cơ sở dạy nghề cho lao động nông thôn, chú trọng nâng cao năng lực quản lý đối tượng học sinh. Đối với Đài Truyền thanh, cần tăng cường tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và trên Cổng thông tin điện tử của huyện.  Phòng Y tế tham mưu cho UBND huyện kiểm tra hành nghề y dược tư nhân, vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn; phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại các trường mầm non.

Cẩm Vân - Đài Truyền thanh

Bài viết khác