Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

UBND huyện tổ chức Chương trình tập huấn phòng, chống đuối nước; Khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chất lượng hát, chèo, hát văn và sử dụng nhạc cụ dân tộc cho các Câu lạc bộ, đội văn nghệ trên địa huyện; Khai giảng lớp văn hoá, nghệ thuật, thể dục, thể thao hè năm 2024

Thứ hai, 10/06/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 8/6, UBND huyện tổ chức Chương trình tập huấn phòng, chống đuối nước; Khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chất lượng hát, chèo, hát văn và sử dụng nhạc cụ dân tộc cho các Câu lạc bộ, đội văn nghệ trên địa bàn huyện; Khai giảng lớp văn hoá, nghệ thuật, thể dục, thể thao hè năm 2024.

Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Sở Văn hóa và Thể thao; Nhà hát chèo Ninh Bình; Trung tâm Văn hóa tỉnh. Đại biểu huyện có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư TT Huyện uỷ; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ  quan, ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị trên địa bàn huyện; các đồng chí Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Ban giám hiệu các trường THCS, Tiểu học, các em học sinh TH và THCS thị trấn Me.

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện Gia Viễn đã thực hiện tốt các chương trình, đề án về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên cơ sở đa dạng các nguồn lực, phát huy sức mạnh toàn xã hội, phù hợp với tình hình thực tiễn của mỗi địa phương, đơn vị. Việc huy động và sử dụng các nguồn lực để thực hiện mục tiêu vì trẻ em được quan tâm; các quyền của trẻ em ngày càng được thực hiện đầy đủ, hiệu quả và đi vào thực chất. 

Việc ban hành, thực hiện các chính sách đặc thù cho trẻ đã nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân, tiêu biểu như chính sách tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; hỗ trợ thẻ BHYT cho trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo. Cùng với đó, các đơn vị, địa phương đã thường xuyên quan tâm, đầu tư, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất các điểm văn hóa, thể thao, khu vui chơi tại cộng đồng… để mọi trẻ em đều được vui chơi ở không gian an toàn.

Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ tập trung vào các hoạt động như: tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác bỏa vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; các phòng, ban, đoàn thể, địa phương, tổ dân phố có ít nhất một hoạt động thiết thực dành cho trẻ em; tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả; tích cực khơi dậy, huy động sự chung tay, đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp để tăng cường nguồn lực cho công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em…

Trong khuôn khổ của sự kiện đã diễn ra các hoạt động biểu diễn võ Vovinam – Việt võ đạo, biễu diễn kỹ thuật các kiểu bơi, kỹ năng cứu đuối an toàn. Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thanh huyện tổ chức khai giảng các lớp văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, qua đó tạo sân chơi bổ ích, an toàn lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè; bồi dưỡng, nâng cao chất lượng hát chèo, hát văn và sử dụng nhạc cụ dân tộc cho các CLB văn nghệ trên địa bàn huyện, trong đó có nhiều hội viên là trẻ em. 

Tại lễ phát động, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng áo phao, cờ Tổ quốc cho trẻ em một số xã trên địa bàn.

Lê Thảo, Hồng Hạ ( Trung tâm VHTT & TT)

Bài viết khác