Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Trao tặng nhà đại đoàn kết tại xã Gia Minh

Thứ sáu, 24/11/2017

    Chiều ngày 22/11, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Ban thường trực Ủy ban MTTQVN huyện và xã Gia Minh tổ chức khánh thành nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Chung, ở xóm Thượng xã Gia Minh.

Về dự lễ khánh thành nhà đại đoàn kết có ông Đỗ Thanh Liêm - Phó ban Dân chủ pháp luật UBMTTQ VN tỉnh; bà Lưu Thị Huyền – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Đặng Đình Hùng – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; bà Mai Thị Kim Dung – HUV, Chủ tịch UB MTTQVN huyện; đại diện phòng LĐTB&XH huyện, Lãnh đạo Đảng ủy–HĐND-UBND; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã và bà con nhân dân xóm thượng xã Gia Minh.

Ông Đỗ Thanh Liêm - Phó ban Dân chủ pháp luật UBMTTQ VN tỉnh trao tặng hỗ trợ xây dựng nhà cho bà Nguyễn Thị Chung

 

Bà Lưu Thị Huyền – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đại diện lãnh đạo huyện chúc mừng gia đình bà Nguyễn Thị Chung

 

Đại diện Lãnh đạo xã Gia Minh chúc mừng gia đình bà Nguyễn Thị Chung

 

Các đại biểu dự lễ khánh thành nhà cho bà Nguyễn Thị Chung

Hộ gia đình bà Nguyễn Thị Chung là hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở, tuổi cao, sức yếu và phải chăm sóc con gái bị bệnh động kinh không có khả năng lao động. Sống trong ngôi nhà được xây dựng từ lâu, đã xuống cấp, dột nát, do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình bà không có điều kiện tu sửa và xây dựng mới.

Trước hoàn cảnh đó, UBMTTQ tỉnh đã hỗ trợ 50 triệu đồng trích từ quỹ Vì người nghèo của tỉnh để gia đình bà xây dựng ngôi nhà mới theo kết cấu nhà bán kiên cố 2 gian có diện tích 50m2, với tổng số tiền trên 91 triệu đồng. Để hoàn thành ngôi nhà, ngoài sự hỗ trợ của nhà nước, con, cháu, người thân trong gia đình đã giúp đỡ 31 triệu đồng. Trong quá trình xây dựng các hội, đoàn thể và bà con nhân dân xóm Thượng đã ủng hộ 52 ngày công, trị giá 8 triệu đồng.

Tại lễ khánh thành, UBND xã hỗ trích kinh phí hỗ trợ 2 triệu đồng, các ban, ngành đoàn thể trao tặng quà, động viên gia đình vươn lên cuộc sống.

               Kim Thỏa (Đài truyền thanh huyện)

 

Bài viết khác