Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Tổng kết sản xuất vụ mùa năm 2018, triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2019

Thứ bảy, 04/05/2019

       Chiều ngày 04/5, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất vụ mùa năm 2018, triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2019. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị, Dự hội nghị còn có đồng chí Lã Quốc Tuấn – Phó chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Ninh Bình, các đồng chí đại diện một số ban ngành của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, Giám đốc các HTX trên địa bàn huyện.

207a439d498dacd3f59c

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

       Vụ mùa 2018, toàn huyện gieo trồng được trên 5.300ha. Trong đó, diện tích lúa là trên 4.800 ha, cây màu trên 500 ha. Năng suất bình quân là 47,5 tạ/ha, nguyên nhân dẫn đến năng suất và sản lượng sụt giảm là do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới xảy ra mưa lớn làm ngập úng trên địa bàn huyện.

       Hội nghị cũng đề ra mục tiêu, giải pháp chính trong sản xuất vụ mùa năm 2019, trong đó, phấn đấu gieo cấy 4.500 ha lúa với cơ cấu 25% mùa sớm và 70% mùa trung, 5% mùa muộn; gieo trồng trên 500 ha cây màu các loại. Tại hội nghị, lãnh đạo các xã, thị trấn, Giám đốc các HTX đưa ra một số kiến nghị tập trung vào các vấn đề liên quan đến công tác tưới tiêu, thuỷ lợi nội đồng, diệt chuột và cơ cấu các trà lúa.

a16329bd25adc0f399bc

Đồng chí Trần Văn Thắng- Trạm trưởng Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Gia Viễn phát biểu tại hội nghị

       Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Anh Tuấn – PCTUBND huyện giải trình kiến nghị của các xã, thị trấn và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới như: Cần quy hoạch và xây dựng kế hoạch sản xuất vụ mùa theo thực tế, tranh thủ mọi điều kiện, nguồn lực để thu hoạch nhanh lúa Đông xuân với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng” và diện tích chân mạ để giải phóng đất sản xuất vụ mùa, tập trung làm đất gieo cấy lúa màu càng sớm càng tốt với phương châm “Mùa hơn đêm, chiêm mền xướng”; quy hoạch gọn vùng gắn với quy hoạch sản xuất lúa chất lượng cao, chủ động mọi phương án phòng chống lụt bão năm 2019 phấn đấu vụ mùa đạt kết quả cao nhất.

Hồng Hạ - Đài Truyền thanh huyện

Bài viết khác