Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Thứ hai, 21/01/2019

Chiều ngày 15/1, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh,Thiếu nhi năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Ngọc Hòa - Phó Chủ tịch HLH TN tỉnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Lê Viết Bình - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, Bí thư Đoàn Thanh niên 21 xã, thị trấn.

img_20190115_152453

Đồng chí Hoàng Ngọc Hòa - Phó Chủ tịch HLH TN tỉnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị

Năm 2018, Dưới sự chỉ đạo của BTV Huyện ủy, BTV Tỉnh đoàn Ninh Bình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Gia Viễn đã thực sự đoàn kết, thống nhất ý chí, hành động, tập trung chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm và đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu đề ra.

Nổi bật, phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” được triển khai rộng khắp trong toàn đoàn, góp phần vào quá trình phát triển nông nghiệp”, xây dựng NTM, Phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trong năm, BTV Huyện đoàn và Đoàn thanh niên trên toàn huyện đã ủng hộ 5 tấn xi măng, 35 triệu đồng và hàng trăm ngày công xây dựng nhà văn hóa thôn tại xã Liên Sơn, tại xã Gia Trấn; hỗ trợ kinh phí xây dựng 4 nhà tình nghĩa trên địa bàn với kinh phí 180 triệu đồng. BTV Huyện đoàn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện tổ chức dọn vệ sinh môi trường tại các địa phương và thu gom, xử lý được 65m3 rác thải, trồng trên 500 cây xanh các loại; tu sửa, làm mới các điểm vui chơi cho thiếu nhi, tích cực các hoạt động phát triển kinh tế hộ gia đình tại các địa phương, tham gia dồn điền, đổi thửa.

Với những kết quả đã đạt được năm 2018 đã có 12 tập thể, 14 cá nhân được TWĐTNCSHCM, UBHLHTN, Tỉnh đoàn tặng cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen. Trong đó, UBHLHTN Việt Nam tặng bằng khen cho UBHLHTN huyện Gia Viễn đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên; BCH Huyện đoàn được Tỉnh đoàn tặng cờ thi đua đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh niên.

img_20190116_085223

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018 được Tỉnh đoàn khen thưởng

                                                           Kim Thỏa - Đài TT Gia Viễn

Bài viết khác