Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Tọa đàm, trao đổi tháo gỡ khó khăn trong xây dựng NTM ở xã Gia Phương

Thứ ba, 08/08/2017

     Vừa qua, Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp với Đảng ủy xã Gia Phương, Công ty TNHH Hải Linh và Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh tổ chức Hội nghị tọa đàm, trao đổi, giải quyết, tháo gỡ một số khó khăn cho xã trong xây dựng Nông thôn mới.


    Gia Phương là xã miền núi của huyện Gia Viễn, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới đến cuối năm 2016 là 8,6%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 22 triệu đồng/người/năm. Theo lộ trình thực hiện, xã Gia Phương phấn đấu sẽ đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2019.

    Đến nay, xã đã đạt 11/19 tiêu chí xây dựng NTM. 8 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông, trường học, thủy lợi, cơ sở vật chất văn hoá, thu nhập, hộ nghèo, y tế và môi trường.

    Tại buổi tọa đàm, với tinh thần trao đổi cởi mở, thẳng thắn, các đại biểu đã trao đổi làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, cũng như đưa ra các giải pháp tháo gỡ để tiến trình xây dựng NTM tại xã Gia Phương diễn ra thuận lợi, đúng tiến độ, góp phần thực hiện Quyết định 140 trong thời gian tới đạt hiệu quả như: Tư vấn, hỗ trợ phát triển kinh tế, hỗ trợ, hướng dẫn người dân phát triển các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân; ưu tiên những công trình nào phát huy được sức dân thì địa phương cố gắng vận động người dân cùng tham gia thực hiện; phải tập trung, đa dạng các hình thức tuyên truyền để sớm hoàn thành tiêu chí giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập và hộ nghèo vì đây là những tiêu chí khó; phải gỡ ngay các khó khăn để xã đạt chuẩn NTM đúng kế hoạch, lộ trình đã đề ra.

Nguồn nbtv.vn

Bài viết khác