Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Tọa đàm Tiếp lửa truyền thống "Nhớ lời Di chúc theo chân Bác và giao lưu gặp mặt nhân chứng lịch sử"

Thứ sáu, 26/04/2019

       Sáng ngày 26/4, tại UBND xã Gia Lập, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Thường trực Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức buổi giao lưu tọa đàm tiếp lửa truyền thống với chủ đề "Nhớ lời Di chúc theo chân Bác và giao lưu gặp mặt nhân chứng lịch sử" nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019). Dự buổi tọa đàm có đ/c Nguyễn Tử Nam - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; đ/c Lê Văn Cao - Trưởng ban Tuyên giáo Hội CCB tỉnh Ninh Bình, các đồng chí đại diện Ban Liên lạc Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Ninh Bình. Dự Hội nghị còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Thường trực Hội Cựu chiến binh huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn cùng đông đảo học sinh, các thầy, cô giáo trường THPT Gia Viễn B.

_mg_9011

Bác Đinh Duy Điệp, Trưởng Ban Liên lạc Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Ninh Bình chia sẻ về những năm tháng bị địch bắt giam, tra tấn dã man tại nhà tù Phú Quốc

       Tại buổi giao lưu, các đại biểu được nghe bác Đinh Duy Điệp, Trưởng Ban Liên lạc Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Ninh Bình cùng một số chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày chia sẻ về những năm tháng bị địch bắt giam, tra tấn dã man tại nhà tù Phú Quốc. Đồng chí  Nguyễn Phúc Toàn - Phó chủ tịch Hội CCB huyện nói về ý nghĩa bản Di chúc của Bác Hồ, các hoạt động cụ thể của Hội CCB huyện đối với thế hệ trẻ. Đại diện thế hệ trẻ ngày nay, anh Vũ Thế Thảo - Bí thư đoàn xã Gia Trấn và em Lê Hoàng Diệu học sinh lớp 12A1 trường THPT Gia Viễn B chia sẻ suy nghĩ của bản thân  về truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc và sẽ làm như thế nào để thực hiện tốt Di chúc của Bác Hồ.

bda5760fd08853c3520e3655ba9725d8

Đại biểu dự Tòa đàm Tiếp lửa truyền thống nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019)

       Thông qua các câu chuyện của các nhân chứng lịch sử đã giúp các em học sinh hiểu hơn về tinh thần đấu tranh của các chiến sĩ cách mạng trước đòn roi tra tấn dã man của kẻ thù; sự yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau của các chiến sĩ trong lao tù; những hình thức học tập chính trị, văn hóa trong nhà tù; tinh thần, ý chí chiến đấu và niềm tin sắt son của các chiến sĩ với Đảng, Bác Hồ. Mỗi câu chuyện của các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày là nguồn thông tin, tư liệu quý để giúp các ĐVTN, học sinh hiểu rõ hơn về truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc, từ đó ra sức học tập, rèn luyện, dựng xây đất nước, tiếp nối ngọn lửa truyền thống của cha anh. Đồng thời, thông qua việc ôn lại di chúc của Bác, các ĐVTN, học sinh sẽ tiếp tục kế tục truyền thống và sự nghiệp cha anh, thanh niên Việt Nam mang trên vai trọng trách lịch sử trở thành lực lượng lao động có trí tuệ, có tay nghề cao, có đạo đức và lối sống trong sáng, có sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm thần cường tráng để đưa Việt Nam “sánh vai với các cường quốc năm châu” như mong muốn của Bác Hồ lúc sinh thời.

Lê Thảo - Đài TT Gia Viễn

Bài viết khác