Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Tổ chức chi trả trợ cấp cho đối tượng Dân quân hỏa tuyến theo Quyết định 49/2015

Thứ bảy, 01/09/2018

Sáng 22/8, tại Hội trường UBND xã Gia Tân, Ban CHQS huyện Gia Viễn đã tổ chức chi trả đợt 4 chế độ trợ cấp một lần và cấp giấy Chứng nhận cho các đối tượng Dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế theo Quyết định số 49/2015/TTg  ngày 14 tháng 10 năm 2015 về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Tới dự có đồng chí Phạm Thành Nam- Phó Chủ nhiệm chính trị BCH Quân sự tỉnh, đồng chí Lưu Thị Huyền - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đối tượng và thân nhân các đối tượng được nhận chi trả trong đợt này.

 

Đ/c Lưu Thị Huyền - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy chứng nhận cho các đối tượng

 

Trong đợt chi trả lần này, Ban CHQS huyện Gia Viễn tổ chức chi trả theo Quyết định số 49 và cấp giấy Chứng nhận cho 1.227 đối tượng với tổng số tiền là 2,501 tỉ đồng.

Đây là chủ trương chính sách đúng đắn, hợp lòng dân của Đảng và Nhà nước ta, nhằm ghi nhận và tôn vinh những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; Thể hiện sâu sắc đạo lý  “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam, có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc.

Thời gian tới, Ban CHQS huyện tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân, tập trung làm tốt công tác xét duyệt, đảm bảo, nhanh gọn, đúng đối tượng, không để xảy ra sai sót.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

 

 

 

 

       Lê Thảo (Đài TT Gia Viễn)

Bài viết khác