Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Thường trực HĐND tỉnh khảo sát tại thành phố Ninh Bình

Thứ ba, 28/02/2017

   Sáng nay 23/2, đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tại xã Ninh Phúc và phường Bích Đào, Thành phố Ninh Bình về việc thực hiện các quy định của Pháp luật và Nghị quyết của HĐND tỉnh về cán bộ công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn, từ 01/1/2014 đến 31/12/2016. 

 

   Dự buổi khảo sát có đồng chí Lê Hữu Quý, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình, lãnh đạo Sở Nội vụ, một số Ban của HĐND tỉnh; Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thành phố Ninh Bình.


Các đại biểu tại buổi khảo sát

    Thực hiện các quy định của pháp luật về cán bộ công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn đã được phường Bích Đào và xã Ninh Phúc thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng quy định. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, các địa phương gặp khó khăn như: Việc bố trí cán bộ, công chức ở một số chức danh có chuyên môn đào tạo chưa thực sự phù hợp đúng với vị trí công tác.

    Đoàn khảo sát đã trao đổi làm rõ với lãnh đạo các địa phương về những ưu điểm, hạn chế, khó khăn trong quá trình thực hiện quy định của pháp luật về cán bộ công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn; việc chấp hành, điều hành trong quá trình tổ chức, phân công nhiệm vụ công tác cho đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn, tổ dân phố; sự phù hợp giữa vị trí việc làm với trình độ chuyên môn được đào tạo...

    Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Ngọc Hà đề nghị các địa phương cần quan tâm nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác. Các ý kiến kiến nghị, đề xuất của các địa phương, đoàn sẽ tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh.

Trúc Quyên (nbtv.vn)

Bài viết khác