Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Thường trực HĐND tỉnh khảo sát tại huyện Hoa Lư

Thứ ba, 28/02/2017

    Sáng nay (22/2), Đoàn Khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND các xã Trường Yên, Ninh Thắng, huyện Hoa Lư.

    Tham dự đoàn khảo sát có lãnh đạo Sở Nội vụ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đại diện một số Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Hoa Lư.


Quang cảnh buổi làm việc

    Nội dung khảo sát tập trung về việc thực hiện các quy định của Pháp luật và Nghị quyết của HĐND tỉnh về cán bộ công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn trên địa bàn, giai đoạn 1/1/2014 đến 31/12/2016.

    Theo  báo cáo của UBND xã Ninh Thắng và Trường Yên: Việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc của UBND xã đảm bảo đúng nguyên tắc, đầy đủ, chặt chẽ về trách nhiệm, lề lối làm việc, trình tự giải quyết công việc và quan hệ công tác của UBND, cán bộ, công chức và các tổ chức, cá nhân đến làm việc. Theo đánh giá, cán bộ, công chức xã bố trí theo Nghị định 92 của Chính phủ, Quyết định số 09 của UBND tỉnh như hiện nay là tương đối phù hợp, cơ bản đảm bảo yêu cầu hoạt động của xã.

    Về những người hoạt động không chuyên trách cấp xã và thôn có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình công tác, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mà UBND xã giao cho. Tuy nhiên đa số người hoạt động không chuyên trách ở xã và thôn tuổi đời trên 50, đa phần là chưa được đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ nên năng lực công tác còn hạn chế.

    Từ thực tế tại địa phương, các xã cũng đề xuất một số kiến nghị: Bố trí đồng chí Phó Trưởng công an là công chức; các đoàn thể và người hoạt động không chuyên trách nên kiêm nhiệm để giảm bớt một số chức danh; nâng mức phụ cấp trách nhiệm của cán bộ xã cho tương xứng với một số cơ quan tổ chức khác; nâng mức phụ cấp cho phó trưởng công an và công an viên thường trực; đề nghị tổ chức chi bộ theo mô hình mỗi thôn 1 chi bộ để chỉ đạo, lãnh đạo đạt hiệu quả cao.

    Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn khảo sát đã trao đổi làm rõ những vấn đề liên quan đến việc thực hiện các quy định của Pháp luật và Nghị quyết của HĐND tỉnh về cán bộ công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, xóm như: Việc thực hiện chế độ, chính sách, mức phụ cấp cho cán bộ xã; cân nhắc việc giảm công chức văn hóa xã hội; việc bố trí công chức phụ trách từng ngành, từng lĩnh vực đảm bảo hiệu quả hoạt động; trình độ chuyên môn, lý luận chính trị của đội ngũ cán bộ, công chức.

    Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự chuẩn bị của các địa phương khảo sát. Các xã đã bố trí số lượng cán bộ công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, xóm phù hợp với trình độ chuyên môn, phù hợp, đảm bảo đầy đủ, đúng quy định.

    Đồng chí lưu ý các xã cần quan tâm nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác; khắc phục những tồn tại, hạn chế của đội ngũ này; tính toán việc ký hợp đồng lao động cho phù hợp.

    Đối với những kiến nghị, đề xuất của các xã, Đoàn tổng hợp báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh kết quả của buổi khảo sát nhằm phục vụ giám sát của HĐND tỉnh về việc thực hiện các quy định của Pháp luật và Nghị quyết của HĐND tỉnh về cán bộ công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh.

Phạm Nguyệt (nbtv.vn)

Bài viết khác