Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào

Thứ ba, 10/01/2017

    Sáng ngày 24/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào Sommad Pholsena.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Lào sang thăm, làm việc tại Việt Nam

    Thủ tướng đã đánh giá cao chuyến thăm, làm việc của ông Sommad Pholsena nhằm thúc đẩy thực hiện có hiệu quả các hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường được đề xuất tại Hiệp định về hợp tác song phương giữa hai Chính phủ giai đoạn ‎2016 - 2020, đồng thời xây dựng kế hoạch hợp tác trong thời gian tới giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường hai nước.

    Thủ tướng mong muốn hai Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát, đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ đã được hai Chính phủ giao theo các biên bản thỏa thuận cấp cao như: Hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng các công trình, dự án hợp tác với Lào.

    Thủ tướng đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào chỉ đạo Ủy ban sông Mekong quốc gia Lào tiếp tục phối hợp với Việt Nam trong việc theo dõi giám sát tác động thực tế của các công trình thủy điện trên dòng sông Mekong.

    Người đứng đầu Chính phủ đề nghị Lào cử đầu mối để cùng Việt Nam nghiên cứu và xem xét khả năng tham gia Công ước bảo vệ và sử dụng các dòng nước xuyên biên giới và hồ quốc tế.

    Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển với Lào để không phải trả giá về môi trường.

    Về phần mình, Bộ trưởng Sommad Pholsena cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và chuyển lời hỏi thăm của Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

    Bộ trưởng đã thông báo với Thủ tướng về kết quả làm việc giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường hai nước.

    Hai Bộ Tài nguyên Môi trường chia sẻ kinh nghiệm về bảo vệ môi trường và công nghệ tái tạo các sản phẩm từ rác.

    Đây là những kinh nghiệm tốt để Lào có thể nghiên cứu áp dụng, giúp phát triển mà không làm tổn hại đến môi trường.

    Bộ trưởng cũng khẳng định, mọi hoạt động xây dựng các công trình thủy điện trên dòng chính của sông Mekong sẽ tuân thủ quy định của Ủy hội sông Mekong quốc tế và pháp luật quốc tế, sử dụng có hiệu quả, bền vững nguồn tài nguyên quý báu này cho cả hai nước cũng như các quốc gia khác.

(Theo vov.vn)

Bài viết khác