Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát, chỉ đạo hộ đê tại tỉnh Ninh Bình

Chủ nhật, 15/10/2017

   Sáng 12/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đi thị sát đập tràn Lạc Khoái, xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn và chỉ đạo công tác ứng phó với ngập lụt, bảo vệ an toàn đê điều.

    Cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Cường, UVBCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; đại diện một số bộ, ngành Trung ương.

 

    Đón và cùng đi với Thủ tướng,về phía tỉnh Ninh Bình có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQHi tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCTT&TKCN tỉnh; các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy, thành viên BCĐ PCTT&TKCN tỉnh, lãnh đạo huyện Gia Viễn, Nho Quan và Hoa Lư.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đi thị sát tình hình đê điều tại đập tràn Lạc Khoái (Ánh: Ánh Dương- THQH)

    Tại đập tràn Lạc Khoái, Thủ tướng đã nghe các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình báo cáo về công tác chống lũ, phương án ứng phó với tình huống xấu có thể xảy ra. Theo đó, năm nay, mực nước sông Hoàng Long dâng cao đến mức 5,53 m, cao nhất trong hơn 30 năm qua, vượt đỉnh năm 1985. Tối qua, tỉnh Ninh Bình đã tiến hành di dân, xử lý các điểm sạt lở. 

    Đặc biệt trong 2 ngày qua, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy và BCH PCTT&TKCN liên tục có mặt tại đê Hoàng Long và đập tràn Lạc Khoái để nắm tình hình, chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị, địa phương thực hiện các nhiệm vụ ứng phó với mưa lũ.

    Các địa phương đã được chỉ đạo trực 24/24h, bố trí đầy đủ lực lượng để theo dõi tình hình, triển khai các biện pháp ứng phó, tổ chức ứng cứu kịp thời khi cần thiết. Đặc biệt là bố trí gác, hướng dẫn để đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các tuyến đường bị ngập. Đặc biệt theo dõi và kiểm tra mực nước tại Bến Đế sông Hoàng Long và tại Hưng Thi tỉnh Hòa Bình, kiểm tra mái đê, thân đê, sẵn sàng triển khai phương án vận hành xả tràn khi có tình huống xâu xảy ra, với quyết tâm cao nhất là đảm bảo an toàn đê.

    Sau khi đi ca nô trên sông Hoàng Long để thị sát tinh hình lũ, Thủ tướng đánh giá cao tinh thần chủ động của tỉnh Ninh Bình trong việc hạn chế thiệt hại, chỉ đạo di dân, chủ động phương án phân lũ, theo dõi sát tình hình. Thủ tướng ghi nhận phương án chưa phá đê xả lũ khi mực nước đã dâng trên 5,50 m được xem là sáng suốt, giảm thiểu thiệt hại cho người dân.

    Cho rằng nguy cơ mưa lớn vẫn còn khi áp thấp nhiệt đới có khả năng thành bão, cùng với gió mùa Đông Bắc tràn về, Thủ tướng yêu cầu tỉnh Ninh Bình tiếp tục theo dõi sát tình hình thời tiết, trực ban 24/24h, thực hiện tổng kiểm tra, gia cố hệ thống đê điều hiện đã đầy nước, có nguy cơ thẩm thấu. Đây là điều rất quan trọng khi mà nước dâng 5-10 cm nữa là rất nguy hiểm. Thủ tướng cũng nhấn mạnh tinh thần cương quyết di dân khỏi vùng nguy hiểm, tiến hành cưỡng chế di dời khi cần thiết.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo ứng phó với tình trạng ngập lụt, bảo vệ an toàn đê điều ( Ánh: Ánh Dương- THQH)

    Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Thủ tướng Chính Phủ và khẳng định tỉnh Ninh Bình sẽ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng. Tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và địa phương tăng cường lực lượng ứng trực chống lũ trong những ngày tới.  Đặc biệt việc chống lũ được gắn với trách nhiệm cho từng đồng chí lãnh đạo tỉnh, nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho các tuyến đê, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Nguồn (nbtv.vn)

Bài viết khác