Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Nhà máy ô tô Huyndai Thành Công

Thứ hai, 17/04/2017

   Sáng 07/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác của Chính Phủ đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy ô tô Huyndai Thành Công.

    Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh.


Lãnh đạo Công ty giới thiệu với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về sản phẩm ô tô do Công ty lắp ráp

    Công ty Cổ phần Tập đoàn Hyundai Thành Công (gọi tắt là Tập đoàn Thành Công) là một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, sản xuất, lắp ráp và phân phối xe du lịch. Trải qua gần 18 năm hình thành và phát triển, Công ty đã có sự phát triển vượt bậc với gần 5.000 lao động, doanh thu hàng năm tăng trưởng trên 30%, nộp ngân sách Nhà nước hàng nghìn tỷ đồng.

    Cụ thể trong năm 2016 doanh thu của Công ty đạt trên 20.600 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước đạt 7.193 tỷ đồng. Từ năm 2009, Tập đoàn Thành Công đang là đối tác chính của Tập đoàn Hyundai Hàn Quốc, lắp ráp và phân phối các sản phẩm xe ô tô Hyundai du lịch tại Việt Nam.


Chuyên gia của nhà máy giới thiệu về dây chuyền lắp ráp ô tô với Thủ tướng và đoàn công tác

    Trong hơn 8 năm qua, xe ô tô Hyundai du lịch đã có sự phát triển mạnh mẽ bởi sự phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng, điều kiện vận hành và đường xá tại Việt Nam và đặc biệt là theo định hướng phát triển ngành cơ khí - ô tô của Chính Phủ. Tập đoàn đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp xe ô tô du lịch công suất 52.000 xe/năm, nhà máy sản xuất xe khách, xe buýt, xe mini buýt công suất 18.000 xe/năm và sản xuất linh kiện phụ trợ, đã tích cực đàm phán và đạt được thỏa thuận với Tập đoàn Hyundai Hàn Quốc về đầu tư Trung tâm sản xuất xe du lịch Hyundai tại Việt Nam cho thị trường trong nước và xuất khẩu sang các nước ASEAN.

    Song song với chương trình hợp tác với Hyundai, Tập đoàn Thành Công đang chủ động xây dựng dự án Tổ hợp sản xuất, lắp ráp ô tô và linh kiện phụ trợ.


Thủ tướng thăm dây chuyền lắp ráp ô tô của nhà máy

    Để khuyến khích dự án đầu tư đi vào hoạt động có hiệu quả, Tập đoàn Thành Công đề xuất Chính phủ, các bộ ngành Trung ương tiếp tục có các chính sách ưu đãi phù hợp để nhà đầu tư thực hiện được dự án đầu tư. Cụ thể như chính sách thuế đối với hạng mục sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và đối với các hạng mục khác đáp ứng điều kiện là dự án đầu tư mới thực hiện tại địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn; ưu tiên, ưu đãi miễn thuế nhập khẩu 5 năm đầu với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được; đồng thời có chính sách ưu đãi về thuế thu nhập cá nhân đối với các nhân sự làm việc trong Dự án.


Đồng chí Đinh văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

    Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Thủ tướng Chính Phủ và Đoàn công tác đã quan tâm dành thời gian về thăm Ninh Bình. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh Ninh Bình hiện có rất nhiều Công ty, Tập đoàn lớn sản xuất, kinh doanh hiệu quả; trong đó, Tập đoàn ô tô Thành Công là một trong những doanh nghiệp có bước phát triển tốt, có nhiều đóng góp trong sự phát triển KT-XH của tỉnh, nhất là trong việc nộp ngân sách Nhà nước. Tỉnh Ninh Bình luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển, mở rộng sản xuất.

    Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến mong muốn Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành có liên quan, tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để Nhà máy ô tô Huyndai Thành Công nói riêng và Tập đoàn Thành Công nói chung tiếp tục phát triển lớn mạnh.


Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những kết quả mà Tập đoàn Thành Công đạt được trong thời gian qua

     Sau khi tham quan và nghe đại diện Tập đoàn Thành Công báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những kết quả mà Tập đoàn Thành Công đạt được trong thời gian qua.

    Chưa đầy 20 năm, doanh nghiệp đã lớn mạnh không ngừng, doanh thu tăng nhanh qua từng năm, ngày càng tăng cường tỷ lệ nội địa hóa. 

    Điều đáng ghi nhận là từ doanh nghiệp phân phối, nhập khẩu chuyển sang doanh nghiệp tăng cường lắp ráp, sản xuất ô tô, đây là hướng đi đúng và bước đầu đã đạt được những thành công nhất định; là một trong những doanh nghiệp phát triển theo đúng chiến lược và mục tiêu của Chính phủ đặt ra cho ngành ô tô nước nhà.


Quang cảnh buổi làm việc

    Để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho ô tô Huyndai Thành công phát triển, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh Ninh Bình tiếp tục quan tâm tạo điều kiện về đất đai để mở rộng nhà xưởng, cũng như các cơ chế chính sách đầu tư để dự án sớm hoàn thành.

    Đối với Tập đoàn Thành Công trong thời gian tới cần tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, lắp ráp. Tăng cường đẩy mạnh sản xuất phụ tùng, linh kiện cần thiết để hạn chế nhập khẩu. Đẩy mạnh hợp tác trong sản xuất cũng như tiêu thụ ô tô, phân khúc thị trường, chọn dòng xe nào là thế mạnh để làm dòng sản phẩm riêng biệt.

    Đối với những đề xuất, kiến nghị của Tập đoàn, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành liên quan tiếp tục khảo sát để xây dựng chính sách sao cho vừa phù hợp với thông lệ Quốc tế, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà sản xuất ô tô Việt Nam.

    Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tin rằng với những điều kiện thuận lợi và kinh nghiệm sẵn có trong lĩnh vực sản xuất ô tô, thời gian tới Tập đoàn Thành Công sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

    Nhân dịp này, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Nhà máy ô tô Huyndai Thành Công.

Đỗ Tho (nbtv.vn)

Bài viết khác