Thông tin về trường hợp mắc COVID-19 tại xã Gia Thịnh

Thứ hai, 06/12/2021

Ngày 04/12/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện: nhận thông báo từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, địa chỉ tại Quận Long Biên, thành phố Hà Nội về việc anh V.V.H., sinh ngày 29/10/1986, có hộ khẩu thường trú tại thôn 1, Đồng Chưa, Gia Thịnh; hiện đang sống và làm việc tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay, anh V.V.H. đang được cách ly tại Trúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội và các ca mắc tại thị trấn Me

Trước đó, anh V.V.H. đã có tiếp xúc và lịch trình di chuyển như sau:

Khoảng 16h, ngày 27/11/2021, tham gia lễ Quan thầy của hội thánh Andre tại nhà thờ Đồng Chưa, xã Gia Thịnh, có khoảng 38 người tham dự, trong đó hiện nay có một người ở nhà và một số người đã đi khỏi địa phương.

Anh V.V.H. có tiếp xúc với các thành viên trong gia đình, gồm: vợ B.T.H., sinh năm 1992, con V.T.N.H.V., sinh năm 2014; con V.H.L.V., sinh năm 2016; con V.N.H.M., sinh năm 2018; bố V.V.N., sinh năm 1962, mẹ N.T.L., sinh năm 1960.

Tối ngày 27/11/2021, ông V.V.H. đến quán lẩu nướng Poca ở Phố Mới, thị trấn Me.

Qua khoanh vùng  truy vết các đối tượng tiếp xúc với anh V.V.H. là F0 tại thôn 1, Đồng Chưa, xã Gia Thịnh đã xác định được 57 F1. Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, Ban Chỉ đạo huyện đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 57 F1 nêu trên. Trong đó có 42 mẫu có kết quả âm tính và 1 mẫu có kết quả dương tính với SARS- CoV-2 là chị B.T.H. sinh năm 1992, ở thôn 1 Đồng Chưa, xã Gia Thịnh là vợ anh V.V.H.

Lịch trình di chuyển của chị B.T.H. như sau:

Ngày 27/11/2021 tiếp xúc với bố, mẹ chồng và 3 con tại thôn 1, Đồng Chưa. Tối 19h cùng ngày ăn lẩu nướng tại quán Poca, tiếp xúc với chị Huyên, anh Công ở phố Thống Nhất, thị trấn Me, anh Tặng, chị Huyền ở phố.

Ngày 28/11/2021, sáng 5h50 phút bán hàng bánh mỳ và tiếp xúc với khách mua hàng cùng với những người ở chợ thôn 1, Đồng Chưa. Tối cùng ngày có ăn lẩu ở nhà và tiếp xúc với bố, mẹ chồng, 3 con nhỏ và chị Huyên, anh Công ở phố Thống Nhất, thị trấn Me, anh Tặng, chị Huyền ở phố mới, thị trấn Me, anh Thường, anh Vững ăn cùng nhà.

Ngày 29/11/2021, sáng 5h50 phút bán hàng ăn sáng ở chợ thôn 1, Đồng Chưa và có tiếp xúc với những người mua hàng. Tối cùng ngày có sang nhà bố mẹ đẻ, chơi ở đó đến 20h 30 phút rồi về nhà.

Ngày 30/11/2021, sáng 5h50 phút bán hàng ăn sáng ở chợ thôn 1, Đồng Chưa và có tiếp xúc với những người mua hàng, 10h 50 phút lên trường đón con rồi về nhà. 17h 30 phút có đi lễ ngoài nghĩa địa, 18h 30 phút có tiếp xúc với người tên Luân hoặc Xuân khi sang nhà xin thuốc bôi.

Ngày 01/12/2021, sáng 5h50 phút bán hàng ăn sáng ở chợ thôn 1, Đồng Chưa và có tiếp xúc với những người mua hàng, 10h 15 phút có đón con ở trường, 14h đi chụp ảnh cùng chị Hoa, 14h 20 phút ở quán phô tô ở thị trấn Me, 14h 30 phút cùng chị Hoa lên phòng khám An Sinh rồi quay về UBND xã Gia Thịnh công chứng và xuống công ty ABP ở cụm công nghiệp Gia Vân xin việc.

Ngày 02/12/2021, sáng 5h50 phút bán hàng ăn sáng ở chợ thôn 1, Đồng Chưa và có tiếp xúc với những người mua hàng. 7h30 phút cùng chị Hoa xuống công ty ABP phỏng vấn, 11h cùng chị Hoa ăn ở quán Trần Hà đối diện Honda Vượng Tính rồi trở về cùng chị Hoa về nhà chị Nga có tiếp xúc với chị Nga, chị Tươi. 13h cùng chị Hoa xuống công ty ABP, không tiếp xúc với người khác. 15h về nhà đi đón con, tối ăn cùng gia đình rồi nghỉ ngơi ở nhà và dạy con học.

Ngày 03/12/2021, sáng 5h50 phút bán hàng ăn sáng ở chợ thôn 1, Đồng Chưa và có tiếp xúc với những người mua hàng. 7h10 phút cùng chị Hoa xuống công ty ABP không tiếp xúc với người ở công ty. 11h trở về quán chị Hà đối diện với Honda Vượng Tính ăn cùng chị Hoa sau đó về nhà. 16h đón con ở trường lấy thuốc viêm họng Cô Bình.

Ngày 04/12/2021, sáng 5h50 phút bán hàng ăn sáng ở chợ thôn 1, Đồng Chưa và có tiếp xúc với những người mua hàng. 16h đi ra Me mua thuốc tại hiệu thuốc Bình Anh, vào quán Hồng Lê mua sữa, vào quán Tâm Anh mua quần áo, 18h đi sang quán thuốc chị Ngân mua thuốc và có ra chợ tiếp xúc với người ở chợ và về nhà.

Xác định trường hợp bệnh nhân B.T.H. có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người nên nguy cơ lây bệnh rất cao. Ngay trong đêm 05/12/2021, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy có cuộc họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COIVD-19 xã Gia Thịnh. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu, Ban chỉ đạo xã Gia Thịnh phối hợp cùng cơ quan chuyên môn của huyện khẩn trương khoanh vùng, truy vết thần tốc các đối tượng tiếp xúc với chị B.T.H. Trung tâm Y tế huyện đã triển khai lấy mẫu đối với 1.662 người có tiếp xúc với anh V.V.H. và chị B.T.H., những người dân ở thôn 1, Đồng Chưa, xã Gia Thịnh và xác định được 21 F1 của chị B.T.H. Hiện nay, các F1 của anh V.V.H. được cách ly tập trung tại trường mầm non Gia Lạc, trường mầm non Gia Vượng, các F1 của chị B.T.H. được cách ly tập trung tại trường mầm non Gia Thịnh.

Để đảm bảo an toàn và thuận lợi cho việc lấy mẫu xét nghiệm, Ban chỉ đạo xã Gia Thịnh đã cho các cháu học sinh trên địa bàn xã nghỉ học, đề nghị nhân dân khu vực thôn 1, Đồng Chưa, xã Gia Thịnh ở tại nhà để cơ quan chức năng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện, việc khoanh vùng, truy vết, lẫy mẫu xét nghiệm các đối tượng liên quan đến các ca F0 nêu trên tiếp tục được cơ quan chức năng tiến hành theo đúng quy định./.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT