Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN
Thông tin điều hành

Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội xuân 2019

Tải xuống

Để thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kế hoạch số 237/KH-BCĐ ngày 28/12/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh, Văn bản số 09/SNN-QLCL ngày 04/01/2019 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng thời để tăng cường công tác đảm bảo ATTP với các sản phẩm nông, lâm, thủy sản trong dịp tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân trên địa bàn. Ngày 24/01/2019, UBND huyện ban hành Văn bản số 73/UBND-NN về việc triển khai công tác đảm bảo ATTP trong dịp tết Nguyên đán Kỷ hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019 (chi tiết nội dung văn bản xem tại đây), qua đó yêu cầu UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt một số nội dung như sau:

  1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.
  2. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác kiểm tra, đánh giá, phân loại, ký cam kết đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản liên quan đến hoạt động tuyên truyền kiến thức về an toàn thực phẩm theo sự phân công, phân cấp tại Quyết định số 15/2015/QĐ-UBND ngày 12/6/2015 của UBND tỉnh.
  3. Phối hợp chặt chẽ với các Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện để triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 01/KH-ĐKTLN ngày 14/01/2019 về việc kiểm tra ATTP trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; tăng cường tổ chức thanh, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng chủ yếu có nguy cơ mất an toàn thực phẩm cao trong dịp tết Nguyên đán nhằm phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm theo quy định của pháp luật.