Thông tin điều hành

Tập trung triển khai thực hiện Chương trình Công tác năm 2019

Tải xuống

Thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Gia Viễn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020; Nghị quyết số 11/NQ-HĐND ngày 22/12/2018 của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Để đảm bảo tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2019, ngày 18/01/2019, UBND huyện ban hành Quyết định số 420/QĐ-UBND về việc ban hành chương trình công tác năm 2019 (chi tiết nội dung văn bản xem tại đây) với nội dung chính như sau:

Về mục tiêu tổng quát: Đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với tái cơ cấu và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11%; tập trung triển khai thực hiện lồng ghép có hiệu quả các nguồn vốn để xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; làm tốt công tác ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Tiếp tục quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển. Triển khai thực hiện tốt cơ chế chính sách thu hút, quản lý đầu tư, nhất là các cụm công nghiệp trên địa bàn; từng bước đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ; quản lý ngân sách theo quy định. Thực hiện tốt các mục tiêu an sinh, phúc lợi xã hội, phát triển văn hóa, nâng cao đời sống nhân dân, chú trọng công tác bảo vệ môi trường. Thực hiện quyết liệt công tác cải cách hành chính; nâng cao hiệu quả điều hành của chính quyền các cấp; công tác phòng chống tham nhũng và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Tăng cường quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Chú trọng công tác bồi dưỡng cán bộ, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Để đảm bảo thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra, UBND huyện xây dựng kèm theo 20 nhiệm vụ chủ yếu và 203 nhiệm vụ cụ thể theo từng quý, từng tháng để việc tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt. Đồng thời, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn bám sát nội dung chương trình công tác của huyện để xây dựng chương trình công tác của đơn vị mình cho sát thực, đảm bảo công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện; chủ động chuẩn bị các nội dung, đăng ký thời gian trình UBND huyện (đăng ký vào đầu quý). Trong quá trình tổ chức thực hiện, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn cần có sự điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp, báo cáo UBND huyện xem xét, chỉ đạo.

UBND huyện giao Văn phòng HĐND&UBND huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tham mưu, đề xuất UBND huyện, lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát, đôn đốc tổ chức thực hiện chương trình công tác năm 2019 đảm bảo kịp thời, nghiêm túc, hiệu quả.